Disney tính chuyện làm 7 Viên Ngọc Rồng bản người thật, dàn diễn viên toàn sao châu Á?

Dương Thị Lan
 1. Tiếp nối trào lưu phim lưu phim live-action đang nở rộ, Disney có vẻ như đang lên kế hoạch sản xuất Dragon Ball Z phiên bản người thật với dàn sao châu Á.

  Trong những năm gần đây, trào lưu làm phim live-action (chuyển thể người đóng) vẫn không ngừng nở rộ. Năm 2019 là năm khá thành công của Nhà Chuột khi những dự án chuyển thể của hãng như Aladdin và Cây Đèn Thần hay Vua Sư Tử đều đạt được tiếng vang nhất định, đem về nguồn doanh thu khủng.

  Tiếp tục khai thác mỏ vàng này, theo một nguồn tin không chính thì một phiên bản live-action mới của Dragon Ball Z đang được Disney lên kế hoạch phát triển với dàn diễn viên toàn sao châu Á. Tất nhiên đây vẫn chỉ là tin đồn nhưng với tình hình khả quan như hiện tại, chúng ta hoàn toàn có lý do để hy vọng vào một bản chuyển thể “làm nên chuyện” của Disney.

  [​IMG]


  Tin đồn này vừa được We Got This Covered, một trang thông tin giải trí đăng tải cách đây không lâu. Nhắc lại một chút thì trước đó, chính trang này đã tiết lộ rò rỉ về việc Disney đang sản xuất phần tiếp theo của Aladdin live-action và sau đó hãng cũng đã chính thức xác nhận thông tin này là sự thật. Theo những gì mà We Got This Covered hé lộ thì phim chuyển thể Dragon Ball Z lần này sẽ được đầu tư một nguồn ngân sách khủng và dàn diễn viên đều là người châu Á.

  Thực tế, 7 Viên Ngọc Rồng đã từng được chuyển thể năm 2009 với tựa đề Dragonball: Evolution, tuy nhiên bộ phim lại không được đánh giá cao. Ngay sau khi công chiếu, nhiều fan hâm mộ tỏ ý không hài lòng, thậm chí muốn “đốt nhà” đạo diễn vì kịch bản quá tệ hại, diễn viên nhạt nhòa, giá trị của bộ truyện bị phá tan tành. Nhưng nếu đúng như lời đồn thì kế hoạch của Disney lần này có nhiều điểm sáng hơn.

  [​IMG]


  Đầu tiên, ngân sách khủng sẽ là tiền đề cho một bộ phim chất lượng. Thực tế thì Disney có thừa tiềm lực kinh tế để đầu tư vào một vài dự án bom tấn và đảm bảo đội ngũ sản xuất có đủ điều kiện và thời gian để làm ra một sản phẩm chất lượng nhất.

  Tiếp theo là tuyển chọn diễn viên toàn người châu Á, mặc dù điều này không đảm bảo sự thành công của bộ phim nhưng rõ ràng đây là một hành động khôn ngoan để tôn trọng nguyên tác. Dragon Ball Z được cho là dựa trên tiểu thuyết của Trung Quốc thế kỷ 16 - Tây Du Ký nên việc diễn viên châu Á sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn.

  [​IMG]


  Dragon Ball là một trong hai mươi thương hiệu truyền thông có doanh thu cao nhất mọi thời đại, đã thu về hơn 20 tỷ đô la tổng doanh thu tính đến năm ngoái. Một bản chuyển thể live-action, nếu thành công, chắc chắn sẽ đem đến cho Disney lợi nhuận khổng lồ. Cho đến nay, Nhà Chuột đã khá thành công trong các dự án live-action của mình và hy vọng điều tương tự cũng sẽ đến với Dragon Ball Z.​Share This Page

Tin mới nhất