Doom Eternal ra chưa bao lâu đã có game thủ lập kỷ lục phá đảo trong 40 phút

Yaezakura
 1. Tận dụng lỗi glitch của vũ khí, game thủ phá đảo Doom Eternal bằng cách “bay” qua các cấp độ

  [​IMG]


  Mặc dù Doom Eternal mới xuất hiện chỉ 10 ngày trước nhưng kết quả speedrun đầu tiên của tựa game lại hết sức ấn tượng. Thời gian speedrun kỷ lục hiện tại thuộc về Distortion2 với 39 phút và 50 giây (không tính thời gian màn hình chờ). Doom Eternal có thời lượng chơi thông thường là 15 tiếng.

  Một vài điều cần lưu ý: đây không phải là glitchless run (cuộc đua không lợi dụng các lỗi glitch). Các speedrunner trong trường hợp này luôn thể hiện trình độ trong mọi đấu trường với độ khó cao nhất. Dù họ có kỹ năng kiểm soát, chuyển đổi vũ khí ấn tượng, cùng độ chính xác cao trong việc nhắm bắn mục tiêu, nhưng đây là Doom Eternal, nơi môi trường có rất nhiều khe nứt ở mỗi cấp độ. Phần lớn các cuộc đua trên đều phụ thuộc vào việc bay qua từng cấp độ và sử dụng lỗi glitch ở vũ khí để khiến những kẻ thù khó nhằn nhất trở nên "dễ ăn".


  Bạn đọc có thể lần theo các mốc thời gian sau để chiêm ngưỡng một số chiến công ấn tượng của Distortion2.
  1:36 - một lỗi glitch ở bánh xe vũ khí đã "phóng" Distortion2 lên trời, bay qua khá nhiều cấp độ.
  13:06 - Distortion2 nhảy một vài lần và hoàn thành Cultist Base một cách dễ dàng.
  18:34 - Sau khi dùng chainsaw cưa đôi Doomguy, khẩu ballista đẩy Distortion2 xuyên qua không gian cấm của Super Gore Nest, bỏ qua một loạt cấp độ bằng bước nhảy vọt ấn tượng.
  23:30 - Distortion2 hạ gục Marauder bằng lỗi glitch vũ khí tăng sát thương cực lớn cho tên lửa của khẩu chain gun.
  35:30 - Nekravol khá đẹp khi nhìn từ trên xuống.
  38:31 - Distortion2 lướt qua Urdak và trực tiếp đến chỗ boss cuối.

  [​IMG]


  Cuộc speedrun trên mới chỉ là khởi đầu cho vô số các cuộc đua sau này. Distortion2 cho biết kỷ lục của mình đang ở mức khá, những speedrunner khác sẽ phát minh ra các mánh khóe mới và thu ngắn thời gian cuộc đua. Nếu không thích những speedrun tận dụng lỗi glitch, bạn có thể xem speedrun của DraQu. Anh ta đã hoàn thành Doom Eternal ở chế độ Ultra-Nightmare trong khoảng năm giờ rưỡi mà không hề tận dụng lỗi glitch.​Share This Page

Tin mới nhất