Dota 2 - Hé lộ danh sách vé mời trực tiếp tham gia The International 2017

Phiêu Vũ
 1. Trong vòng một tháng trở lại đây, giới hâm mộ Dota 2 đã phải “vắt hết não” để đoán xem đâu sẽ là đội được invite trực tiếp tham gia The International 2017. Hôm nay, Valve đã cho ra câu trả lời.

  Tương tự năm ngoái, Valve cũng sẽ gửi vé mời tới 6 đội game có thành tích xuất sắc nhất (trong vòng một năm trở lại đây) tới Key Arena để tham gia Main Event của The International - Giải esport có giá trị giải thưởng lớn nhất thế giới.


  [​IMG]

  Không nằm ngoài dự đoán, 6 cái tên được xướng danh cho 6 vé mời này chính là: OG, EG, Liquid, VP, IG và Newbee. Không có bất ngờ nào xảy ra cả, vì cả 6 đều là những đội Dota 2 có thành tích xuất sắc nhất trong năm nay.


  1. OG

  [​IMG]
  Chỉ mới được thành lập cách đây 2 năm, nhưng OG đã nhanh chóng chứng tỏ được rằng họ chính là một trong những team Dota 2 vĩ đại nhất thế giới. 4 lần Major, là cả 4 lần OG được vinh danh như những nhà vô địch. Trong năm nay, với giải nhì ở DAC cùng 2 chiếc cúp vàng Major, OG là cái tên được mời chắc chắn nhất mà ai cũng biết từ cả tháng trước.


  2. EG

  [​IMG]

  EG vẫn luôn là một cái tên luôn nằm trong top những team Dota 2 mạnh nhất thế giới. Ở The International 2016 năm ngoái, họ đã đạt hạng 3, và vẫn luôn giữ được phong độ ổn định của mình. Gần đây, họ đã đoạt 3 chức vô địch ở 3 giải Lan tầm cỡ là China Top 2016 và Mars Dota 2 League 2016 Autumn và Manila Master. Thành tích này đã đảm bảo cho họ một vé mời ở The International 2017.


  3. Liquid

  [​IMG]

  Phong độ của Liquid vẫn luôn thất thường đến nỗi mà chính những fan gạo cội của họ cũng phải luôn thấp thỏm trước mọi trận đấu. May mắn làm sao, trong thời gian gần đây, Liquid đã càng ngày càng ổn định, và liên tiếp đạt được ngôi vô địch tại 2 giải Lan lớn là StarLadder i-League Invitational #2 và EPICENTER 2017. Đặc biệt, EPICENTER có thể coi là giải Lan lớn nhất chỉ đứng sau 2 hệ thống giải chính là Major và The International do Valve tổ chức.


  4. Virtus Pro

  [​IMG]

  Virtus Pro đã và đang chứng minh mình là đội Dota 2 xuất sắc nhất ở khu vực CIS. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan, họ vẫn chưa đạt được thành tích nào xứng đáng trong các giải Lan gần đây. Trên thực tế, VP có thể là đội game gây tranh cãi và chỉ xác định được vé mời vào sáng hôm nay, sau khi họ đánh bại được Secret và lên ngôi vô địch tại DOTA Summit 7. Hiển nhiên, nếu Secret giành chiến thắng, thì vé mời của VP sẽ được chuyển cho Puppey và những người đồng đội. May mắn cho VP, chữ “nếu” ấy đã không xảy ra, và họ chính là 1 trong 6 cái tên được xướng danh.

  5. IG

  [​IMG]

  Trung Quốc luôn có ít nhất 2 vé mời tới The International, đây là một điều hiển nhiên và không gì có thể thay đổi được. Kể từ sau DAC 2017, phong độ của IG càng ngày càng tệ và thường bị gọi đùa là “one patch team – team chỉ mạnh ở một patch nào đó”. Tuy nhiên, dẫu sao thì Burning và “cận thần” cũng đã giành được ngôi vô địch ở DAC 2107, và thành tích ấy là đủ để họ được mời tới The International năm nay, khi mà các team Dota 2 Trung Quốc khác đều không giành được ngôi vị nào đủ cao ở các giải Lan gần đây.


  6. Newbee

  [​IMG]

  Đội tuyển Dota 2 Trung Quốc duy nhất có thành tích tốt hơn IG chính là Newbee. Nhà vô địch The International 2014 đã giành được ngôi vị quán quân ở Galaxy Battles, ZOTAC Cup Masters và Dota2 Professional League Season 2 – Top. Việc Newbee lọt vào danh sách những đội được mời là không có gì đáng để ngạc nhiên, khi mà họ vẫn luôn là đội tuyển mạnh nhất và có thành tích xuất sắc nhất Trung Quốc vào thời điểm hiện tại.

  Ngoài 6 đội tuyển được mời trực tiếp, The International 2017 sẽ còn có sự góp mặt của 12 đội game khác thông qua vòng loại của các khu vực:

  - 2 team đứng đầu vòng loại EU + Team vô địch vòng loại CIS
  - 3 team đứng đầu vòng loại Trung Quốc
  - 3 team đứng đầu vòng loại SEA
  - 2 team đứng đầu vòng loại NA + Team vô địch vòng loại SA

  Thông tin về The International 2017 sẽ liên tục được cập nhật tại Gamhub.vn


Share This Page

Tin mới nhất