Dota 2 - Tổng kết ngày thi đấu thứ 2 của The International 7

Phiêu Vũ
 1. Liquid vươn lên dẫn đầu bảng A, LFY tiếp tục giữ vững ngôi vương tại bảng B với thành tích bất bại.

  Bảng A
  Ngày thứ hai của bảng A bắt đầu đầy bất ngờ với 2 game đấu thất bại chóng vánh của LGD trước IG.V. Không biết là do đồng hương nhường nhau hay do “kỵ giơ”, nhưng việc LGD thua trận đã tạo điều kiện cho Liquid vươn lên ngôi đầu bảng với chiến thắng 2-0 nhẹ nhàng trước Infamous. Bên cạnh đó, EG cũng có chiến thắng 2-0 trước Empire, trong khi Secret tiếp tục gây thất vọng khi để TNC cầm hòa 1-1.


  [​IMG]
  LGD bất ngờ thất trận 2-0 trước IG.V

  Ở lượt trận tiếp theo, cả 4 trận đấu của bảng A đều đã kết thúc với tỷ số hòa. Trong đó, cặp thi đấu phân định ngôi đầu bảng giữa LGD và Liquid đã diễn ra vô cùng gay cấn và kịch liệt. LGD vươn lên dẫn trước, nhưng sau đó bị Liquid cân bằng tỷ số với những pha xử lý xuất thần của Ember trong tay Miracle-.

  [​IMG]
  Ember của Miracle- giúp Liquid làm chủ game 2 với LGD

  Ở nửa dưới của bảng xếp hạng, Fnatic có được điểm đầu tiên sau 2 ngày thi đấu bằng trận hòa với Infamous. Có thể nói rằng cánh cửa dẫn vào Main Event đang trở nên rất hẹp với đội game từng đứng đầu SEA. 4 đối thủ còn lại mà họ phải đối đầu trong 2 ngày tới là EG, Empire, IG.V và Secret. Cả 4 đều không hề dễ nhằn, và rất có thể vị trí bét bảng A đã được định đoạt

  [​IMG]

  Tóm lại, sau ngày thi đấu thứ 2, thứ tự của bảng A chỉ có một sự thay đổi nhỏ ở ngôi vị dẫn đầu. Ngoài ra, IG.V cũng gây được bất ngờ khi chiến thắng LGD. Còn lại, Secret và Fnatic vẫn tiếp tục gây thất vọng và không thể cải thiện nổi vị trí ở nửa dưới của bảng xếp hạng.


  Bảng B

  Nếu như nhiều người từng cho rằng LGD.FY chỉ xếp đầu bảng B sau ngày đầu tiên là nhờ may mắn gặp được 2 đối thủ nhẹ ký, thì chiến thắng 2-0 trước VP hôm nay của họ đã chứng minh tất cả. Các chàng trai “Forever Young” khẳng định mình với cả thế giới và “nhẹ nhàng” dạy cho những chú gấu Nga 2 bài học về Dota Trung Quốc. Bất bại sau 5 lượt trận, LGD.FY tiếp tục chễm chệ ngồi trên ngôi vị số 1 bảng B với 10 điểm tròn trĩnh.

  [​IMG]
  LGD.FY dạy cho Gấu Nga bài học về Dota Trung Quốc

  Dota 2 Trung Quốc đã gặp khá nhiều vấn đề trước khi giải đấu lớn nhất năm bắt đầu, nhưng khi Ti diễn ra, thì mọi chuyện dường như hoàn toàn thay đổi. Đứng thứ 2 ngay sau LGD.FY, Newbee tiếp tục chứng tỏ bản lĩnh ông lớn với 6 điểm sau 4 lượt trận. 2 trận hòa duy nhất hiện nay của họ là trước IG và OG, 2 ứng cử viên khác của ngôi vô địch.

  [​IMG]
  Newbee nhẹ nhàng hạ gục Execration với tỷ số 2-0

  Cùng có 6 điểm nhưng đã để thua 4 trận, OG và VP đang dắt tay nhau đứng ở vị trí 3,4 bảng B. Trái ngược với Gấu Nga, OG đã mở đầu ngày mới vô cùng thành công, nhưng lại gây thất vọng vào thời điểm cuối ngày. Gặp chính VP ở lượt trận cuối, Fly- và đồng bọn đã hoàn toàn thất trận trước “Vodka Doto”. Phải chăng, đến tận lúc này, thì rượu mới ngấm, và VP mới thực sự là chính mình?

  [​IMG]
  VP hạ gục OG sau game đấu dài hơn 1 tiếng

  Ở nửa dưới của bảng B, C9 vẫn chưa có được những kết quả khởi sắc hơn khi phải đối đầu với VP và LGD.FY trong ngày hôm nay. Tuy nhiên, nhìn theo chiều hướng tích cực, thì đây cũng có thể coi là tin mừng với EE-sama và đồng bọn. Bởi vì, họ đã hoàn thành 4 trận đấu với 4 đối thủ mạnh nhất bảng, và 4 đối thủ trong 2 ngày tiếp theo của họ sẽ nhẹ ký hơn nhiều.

  [​IMG]

  Ngược lại với C9, HellRaisers hiển nhiên đang là những người phải lo sốt vó. Giống C9, họ cũng mới chỉ có 1 điểm sau 4 lượt trận. Tuy nhiên, 4 đối thủ còn lại của họ thì “nguy hiểm” hơn nhiều, khi bao gồm những cái tên như Newbee và VP. Nói tóm lại, nếu như không có gì bất ngờ xảy ra, thì chính HellRaisers sẽ là những người sẽ cùng Fnatic ở bảng A dắt tay nhau về nước.


Share This Page

Tin mới nhất