Duck Detective: The Secret Salami - Thử tài thám tử trong vai… một con vịt

Dương Thị Lan
 1. Điều tra vụ án không phải là một điều dễ dàng, đặc biệt khi bạn là một chú vịt xui xẻo, hôn nhân vừa tan vỡ thì lại rơi vào cảnh thất nghiệp, hết tiền.

  Thám tử là một nghề nghiệp nguy hiểm và đau đầu bởi những thứ phải đối mặt muôn hình vạn trạng, khi là các thành phần chống đối xã hội, khi là những vụ ám sát dã man nhất, nhưng cũng có khi chỉ đơn giản là điều tra kẻ ăn cắp bữa trưa của nhân viên trong văn phòng như Duck Detective: The Secret Salami. Nghe có vẻ buồn cười nhưng anh em yên tâm, đây chỉ là bề nổi của tảng băng chìm, câu chuyện của “Thám tử Vịt” còn sâu sắc hơn thế.


  Duck Detective: The Secret Salami đưa người chơi vào vai Eugene McQuacklin, một thám tử xui xẻo vì vừa mới thất nghiệp hết tiền, lại thêm đổ vỡ trong hôn nhân. Khi cuộc sống tưởng chừng như sắp chạm đáy, một cuộc điện thoại cùng lời mời làm việc mang đến hy vọng le lói nơi cuối đường hầm. Nhưng liệu vị thám tử Vịt này có thể điều tra ra sự thật về kẻ đã ăn trộm bữa trưa của một nhân viên làm việc tại BearBus?

  Duck Detective: The Secret Salami cảm nhận ban đầu có vẻ là một câu chuyện dễ thương và hơi nông cạn. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu sâu hơn về các hoạt động hàng ngày của các nhân viên và nhìn rõ bản chất của từng người, người chơi nhận ra, đằng sau vụ án có phần vô tri đó là một âm mưu kinh khủng hơn nhiều.

  [​IMG]


  Về gameplay, có thể đoán được nó khá đơn giản, chỉ cần thẩm vấn từng nhân viên tại BearBus để tìm các manh mối. Manh mối ở đây bao gồm từ tên, nghề nghiệp, đặc điểm chất đến trạng thái tinh thần của họ. Độ khó của các suy luận sẽ tăng dần, một số phân đoạn sau đòi hỏi sự quan sát và tập trung cẩn thận. Người chơi đôi khi cần phải thẩm vấn lại nhân viên ngay cả khi bằng chứng đã được đưa ra ánh sáng. Điều đó nói rằng tuy gameplay đơn giản nhưng sẽ không dễ dàng đến mức nhàm chán. Trong trường hợp không thể tìm ra đáp án, Duck Detective: The Secret Salami sẽ cung cấp gợi ý, người chơi buộc phải suy ngẫm để liên kết các manh mối thu thập được chứ game sẽ không cho phép bỏ qua hay cung cấp luôn đáp án.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Ngoài ra, một trong những điểm cộng lớn nhất của Duck Detective: The Secret Salami là âm thanh lồng tiếng. Đội ngũ lồng tiếng thực sự xuất sắc, mỗi nhân vật thể hiện được cá tính riêng thông qua giọng nói.

  Tựu chung, Duck Detective: The Secret Salami là trải nghiệm khá thú vị tuy rằng thời lượng game theo nhiều nhận xét là có hơi ngắn (khoảng 2-3 giờ). Game đang nhận được hơn 1,000 đánh giá, chủ yếu là tích cực trên Steam.


  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:Share This Page

Tin mới nhất