EA sa thải 670 nhân viên, hủy bỏ việc hồi sinh game bắn súng Star Wars

Phiêu Vũ
 1. Trò chơi được công bố vào năm 2022 như một phần của mối quan hệ hợp tác lớn hơn giữa EA và Lucasfilm.

  Tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất Star Wars chưa được đặt tên của Respawn, được EA xác nhận lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2022, được cho là đã bị hủy do nhà phát hành này muốn tránh xa các tựa game hợp tác, đồng thời sa thải hàng loạt nhân viên.

  Tin tức được chia sẻ qua một văn bản gửi tới nhân viên của chủ tịch giải trí EA Laura Miele:

  Luôn rất khó để từ bỏ một dự án và quyết định này không phản ánh tài năng, sự kiên trì hoặc niềm đam mê mà đội ngũ dành cho trò chơi. Mang đến cho người hâm mộ những phần tiếp theo của series mang tính biểu tượng là định nghĩa về cách kể chuyện của một tựa game bom tấn và là nơi thích hợp để tập trung.”

  [​IMG]


  Theo IGN, đội ngũ phát triển trò chơi Star Wars này sẽ được chuyển sang các dự án khác bao gồm Apex Legends, Iron Man, Black Panther và phần thứ ba trong series Star Wars: Jedi.

  Tin tức này xuất hiện khi EA xác nhận sẽ tiến hành nhiều đợt cắt giảm hơn. Đầu ngày hôm nay, EA đã thông báo sẽ sa thải khoảng 670 người. Một email từ Giám đốc điều hành Andrew Wilson gửi tới các nhân viên xác nhận rằng quá trình sa thải sẽ “hoàn thành phần lớn vào đầu quý tới”.

  Tình trạng sa thải hàng loạt đã diễn ra liên tục tại các các studio game trong một năm rưỡi qua, với khoảng 10.000 nhà phát triển mất việc vào năm 2023. Chỉ trong hai tháng đầu năm 2024, số lượng sa thải đã lên tới hơn 8.000, gần chạm mức tổng cộng của năm ngoái. Ngay cả trong tuần trước, một số lượng lớn các nhà phát triển đã mất việc do bị sa thải ở Supermassive, Playstation và Deck Nine. Xu hướng đáng lo ngại này khiến cả nhà phát triển lẫn game thủ đều lo ngại về tương lai của các tựa game và studio được yêu thích.

  [​IMG]


  Với việc sa thải 670 người, EA đã cắt giảm khoảng 5% tổng số nhân viên toàn cầu. EA cũng tuyên bố rằng họ sẽ ngừng một số trò chơi nhất định để tập trung vào các sản phẩm thành công nhất của mình.Những nhân viên bị ảnh hưởng sẽ được chuyển sang các vai trò và dự án mới nếu có thể. Khi kết hợp với đợt sa thải hàng loạt của PlayStation mà GameHub đã đưa tin vào hôm qua, chỉ riêng trong tuần này, hơn một nghìn nhà phát triển đã bị mất việc.

  Ngoài tựa game bắn súng chủ đề Star Wars nói trên, hai trò chơi di động là F1 Mobile Racing và MLB Tap Sports cũng đã được thông báo sẽ bị hủy bỏ. Tuyên bố của Wilson thảo luận về việc tăng cường tập trung vào các IP mà họ sở hữu, thể thao và thúc đẩy các cộng đồng trực tuyến lớn, cũng như kế hoạch của EA nhằm loại bỏ các IP hợp tác trong tương lai. EA hiện có một số tựa game hợp tác với Marvel và Star Wars vẫn đang được phát triển, chẳng hạn như Black Panther sắp ra mắt và một tựa game Jedi mới.

  [​IMG]


  Nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng việc sa thải hàng loạt là do việc tuyển dụng và chi tiêu quá trớn trong thời kỳ đại dịch COVID-19, vì nhiều công ty đã quen với việc chi tiêu của người tiêu dùng tăng lên. Tuy nhiên, nhiều nhà phát triển hiện đang khẳng định rằng đại dịch không thể giải thích đầy đủ cho những gì đang diễn ra trong ngành. Các yếu tố tiềm năng khác bao gồm các chi phí lớn liên quan đến việc phát triển trò chơi, việc ra quyết định thiếu tính tổ chức và việc thiếu kế hoạch chung cho những thăng trầm của ngành. Trong khi nhiều công ty tiếp tục vật lộn với chi phí, một số studio lại tiếp tục mở rộng quy mô, chẳng hạn như Baldur's Gate đang tìm kiếm sơ yếu lý lịch từ các nhà phát triển bị sa thải.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Share This Page

Tin mới nhất