EA sẽ đặt quảng cáo ingame thêm một lần nữa?

Phiêu Vũ
 1. Những lần trước, quảng cáo ingame của EA đều bị cộng đồng phản đối dữ dội. Lần này, công ty muốn triển khai chúng một cách ‘chu đáo’ hơn.

  Electronic Arts, nhà phát hành của hầu hết các tựa game thể thao trên thị trường, bên cạnh Battlefield, Mass Effect và nhiều thương hiệu nhượng quyền lớn khác, đang xem xét đến việc đưa quảng cáo vào trong các tựa game của mình như một nguồn doanh thu khác. Đây không phải là lần đầu tiên công ty làm điều này, nhưng những lần trước đều hoạt động rất kém hiệu quả. Thật đáng ngạc nhiên khi EA lại muốn tiếp tục làm điều đó.

  [​IMG]


  Tin tức về điều này đến từ cuộc gọi thu nhập ngày 7 tháng 5 của công ty, trong đó Giám đốc điều hành EA Andrew Wilson đã được hỏi về “chèn quảng cáo động” trong các trò chơi AAA và liệu ông có nghĩ rằng đây là một nguồn tiền khả thi cho công ty hay không. Wilson cho biết EA coi quảng cáo có thể là một “động lực tăng trưởng có ý nghĩa” nhưng muốn “chu đáo” về cách triển khai quảng cáo trong các tựa game của công ty. Dưới đây là trích dẫn đầy đủ câu trả lời của Wilson:

  [​IMG]


  Sau đó là nhiều ngôn từ hoa mỹ về việc xây dựng cộng đồng để cố gắng giải thích lý do tại sao một trò chơi mà bạn đã mua có thể sẽ cố bán cho bạn những thứ nhảm nhí không liên quan trong những năm tới. Cần nhớ rằng EA đã thử điều này nhiều lần trước đây và bị cộng đồng phản đối một cách dữ dội. Trở lại năm 2020, EA đã đưa quảng cáo The Boys vào giữa các trận đấu của UFC 4. Phản ứng dữ dội của người hâm mộ đã khiến EA phải loại bỏ chúng ngay sau đó, nhưng có lẽ việc nhấp nháy logo trong trận đấu không phải là cách triển khai “chu đáo” mà Wilson đang nói đến.

  Và tất nhiên, quảng cáo của EA không chỉ gói gọn trong việc thuyết phục bạn xem một chương trình truyền hình. Công ty cũng đã hợp tác với các ứng cử viên chính trị như cựu tổng thống Mỹ Barack Obama, người có chiến dịch được quảng cáo trên Burnout Paradise. Phải chăng, trong tựa game Mass Effect tiếp theo, logo của một hãng đồ ăn nhanh nào đó sẽ được gắn bên hông tàu vũ trụ của người chơi? Đó chắc hẳn là một cách quảng cáo rất “chu đáo” và người viết nóng lòng để được xem phản ứng của người chơi với chúng.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Share This Page

Tin mới nhất