Enotria: The Last Song - Tựa game Soulslike mang nét đẹp nước Ý

Yaezakura
 1. Enotria: The Last Song là một trò chơi lấy cảm hứng từ văn hóa dân gian Ý, nơi những chiếc mặt nạ mang đến sức mạnh.

  [​IMG]


  Soulslike có vẻ là dòng game khai thác đa dạng bối cảnh: từ Steelrise xoay quanh nước Pháp và robot, Lies Of P lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích đến Lords Of The Fallen dành cho những ai yêu thích lũ bướm đêm và những chiếc đèn lồng. Và sắp tới, một trò chơi khác sẽ mở rộng thêm bối cảnh của thể loại game khó nhằn này. Đó là Enotria: The Last Song, một Soulslike lấy cảm hứng từ nước Ý với các sắc màu rực rỡ.

  Enotria vẫn mang những đặc điểm điển hình của dòng Soulslike với phần gameplay né tránh, đỡ đòn cũng như việc kẻ thù có thể gây sức ép lên thanh máu của người chơi. Rất nhiều game Soulslikes ưu tiên phát triển yếu tố chiến đấu và lược bớt tầm quan trọng của những thứ như cốt truyện, cấp độ... Nhưng nhà phát triển Jyamma Games lại đang bổ sung thêm nhiều thứ để giúp Enotria hoàn thiện ở mọi mặt.


  Về gameplay, kỹ năng của nhân vật gắn liền với các mặt nạ, trong đó người chơi có thể chuyển đổi giữa ba mặt nạ một cách nhanh chóng. Mỗi mặt nạ sở hữu một cây kỹ năng riêng, với tùy chọn reset miễn phí. Ngoài ra, Enotria còn cho phép người chơi hoán đổi các trạng thái môi trường một cách tính toán bằng các quả cầu màu trắng được gọi là Ardore. Một chút học hỏi từ Lords Of The Fallen trong cách tiết lộ những phần ẩn giấu của bản đồ. Ardore có thể tăng thêm chiều sâu cho việc khám phá thế giới.

  Tựa game xứ Ý sẽ gây bất ngờ cho game thủ về mặt thẩm mỹ. Thế giới của Enotria được vẽ bằng các bức tranh tường dần phai, những biệt thự ngập nắng và cả con đường trải dài hai bên cánh đồng hoa hướng dương. Enotria: The Last Song có thể là một trò chơi mùa hè hoàn hảo khi nó phát hành vào ngày 21 tháng 6 trên PlayStation 5, Xbox Series và PC.

  [​IMG]


Share This Page

Tin mới nhất