Facebook Gaming duy trì định hướng phát triển trở thành bệ phóng cho các gaming creator tại Việt Nam

Nguyễn Thu Trang
 1. Việc những ngày vừa qua xôn xao thông tin “Facebook Gaming dừng hoạt động tại thị trường Việt Nam” là hoàn toàn không chính xác - thông tin do người trong cuộc chia sẻ.

  Theo thông tin mới nhất từ phía Facebook, Ứng dụng Facebook Gaming sẽ dừng phát triển trên toàn thế giới. Cụ thể, từ ngày 28 tháng 10 năm 2022, ứng dụng Facebook Gaming dành cho iOS và Android sẽ không còn khả dụng. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể tìm kiếm trò chơi, Gaming creator và cộng đồng của mình khi truy cập phần Trò chơi (Gaming) trong ứng dụng Facebook. Những thay đổi này sẽ không ảnh hưởng gì đến cộng đồng gaming creator (Streamer - Nhà sáng tạo nội dung về game) đang livestream trên nền tảng hay tác động tiêu cực làm giảm lượng người dùng khổng lồ của Facebook Gaming như nhiều lời đồn đoán. Đây là kết quả tất yếu của việc ứng dụng này có số lượng người dùng không như kỳ vọng, đặc biệt là đa số người dùng dành thời gian xem livestream trên ứng dụng chính của Facebook.​


  [​IMG]
  Thông tin Facebook Gaming dừng hoạt động tại Việt Nam là hoàn toàn sai sự thật


  Theo thông tin phóng viên tìm hiểu được: Facebook Gaming vẫn đang hoạt động tích cực ở Việt Nam, cho phép các bạn gaming creator/ streamer đăng ký và trở thành đối tác chính thức và mở ra cơ hội khai thác doanh thu trên Ads-break (Quảng cáo trong luồng), Donation (ủng hộ), Subscription (đăng ký theo dõi) cùng Facebook Gaming. Nhiều gaming creator cũng chia sẻ đây là một trong số các cơ hội gia tăng thu nhập tốt nhất trên mạng xã hội.

  OTA Network - đối tác chính thức của Facebook Gaming tại Việt Nam cho biết: Facebook Gaming vẫn có hơn 1000 streamer hoạt động mạnh mẽ. Dự kiến trong cuối quý 3 và quý 4 năm 2022, Facebook Gaming sẽ tổ chức nhiều hoạt động dành riêng cho streamer tại Việt Nam. Năm 2023 hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội mới dành cho các bạn Streamer thuộc Facebook Gaming khi tính năng Reels (thước phim) mở thêm nhiều quyền lợi độc quyền.

  [​IMG]
  Facebook Gaming vẫn có hơn 1000 streamer hoạt động mạnh mẽ.


  Theo Chim Sẻ Đi Nắng - một trong những Streamer hàng đầu Việt Nam bộ môn Đế Chế:Share This Page

Tin mới nhất