Faker và bể tướng hẹp của mình ở LCK Mùa xuân 2024

Nguyễn Thu Trang
 1. Kể từ đầu mùa giải đến nay, Faker chỉ sử dụng vỏn vẹn 7 vị tướng, tuy nhiên điều đó cũng đủ để khiến các đối thủ phải đau đầu để nghiên cứu.

  Bạn đọc có thể theo dõi phiên bản video của bài viết tại:


  Với những ai thường xuyên theo dõi Faker từ giai đoạn khi anh mới debut cho đến mãi sau này, khi đã trở thành G.O.A.T (Greatest of All Time) của làng LMHT, thì sẽ không lạ gì với một thông số từng là thương hiệu của huyền thoại nhà SKT T1. Theo đó, Faker vốn nổi tiếng là "thánh neft tướng" và trước đây Faker thường xuyên có những lựa chọn vô cùng "độc lạ" dù đã "đóng đinh" vị trí Đường Giữa ngay từ những ngày đầu sự nghiệp. Cụ thể, Faker từng mang Master Yi, Lee Sin hay cả Nidalee ra Đường Giữa. Và nếu bạn còn nhớ, thì chính Nidalee là vị tướng đã giúp Faker lấy mạng hạ gục đầu tiên trong sự nghiệp và "nạn nhân" chính là Ambition.

  Nhưng sau quãng thời gian khủng hoảng về mặt sự nghiệp thì Faker đã không còn những màn test tướng như vậy nữa. Với tuổi đời cũng như tuổi nghề ngày càng cao, Faker nhận ra rằng anh cần phải chơi vì đồng đội trước khi cả đội chơi vì anh. Ngày trước, xung quanh anh là những siêu sao hàng đầu như Impact, Bengi hay MaRin... nhưng hiện tại, xung quanh anh là những đồng đội trẻ. Ở T1 hiện tại, bất kỳ ai cũng có thể test tướng nhưng Faker sẽ chỉ cố định xoay quanh những vị tướng quen thuộc như Azir, Orianna, hay đột biến hơn một chút là Neeko hay Hwei.

  [​IMG]


  Tại LCK Mùa Xuân 2024, trong khi các đàn em thi nhau thử nghiệm những vị tướng mới thì Faker lại đang là tuyển thủ T1 có bể tướng hẹp nhất. Trong đó, Faker chỉ sử dụng 7 tướng, và Orianna là cái tên được mang ra thi đấu nhiều nhất (với 10 lần lên sân). Nếu bỏ qua cặp GumayusiKeria thì Oner là tuyển thủ xài ít tướng thứ hai sau Faker, nhưng anh vẫn được 8 cái tên.

  Tuy nhiên, với khán giả LCK thì thông số này vẫn là chấp nhận được. 7 vị tướng cũng sẽ buộc các đối thủ phải nghiên cứu Faker thật kỹ, vì căn bản chỉ có 5 lượt cấm và đôi khi, chính Keria, Zeus, Gumayusi hay thậm chí là Oner mới là "ngòi nổ" chính của T1. Chưa kể, vai trò của Faker hiện tại đa phần là kiến tạo lối chơi cho đội. Do đó, chỉ cần 1 hay 2 vị tướng không bị cấm cũng đủ giúp Faker làm nên chuyện.

  T1 đang chuẩn bị bước vào các trận đấu cuối cùng của vòng bảng LCK Mùa Xuân 2024. Đây sẽ là giai đoạn các tuyển thủ có quyền thử nghiệm nhiều hơn và rất có thể, Faker cũng sẽ có một số lựa chọn đột biến khác để chuẩn bị sẵn sàng về mặt tâm lý cũng như kỹ năng cho giai đoạn quan trọng hơn sắp đến.Share This Page

Tin mới nhất