Faker và Canna bị cộng đồng LPL chỉ trích vì có hành động mỉa mai người Trung Quốc

Phương Ly
 1. Vì một hành động nhỏ trong quá trình ban-pick tướng mà Canna và Faker đã bị một bộ phận fan LMHT Trung Quốc lôi ra để chỉ trích.

  Không chỉ nhận thất bại trong loạt trận vòng bảng tại Mid-Season Cup 2020, T1 còn bất ngờ dính phải lùm xùm khi tuyển thủ Canna của họ bị một diễn đàn cộng đồng fan LMHT Trung Quốc đem ra chỉ trích.

  Cụ thể là trong trận đấu với TOP Esports, Canna đã có hành động nháy vị tướng Twitch trong lựa chọn đầu tiên. Chuyện tưởng như chẳng có gì, nhưng vấn đề nằm ở chỗ biệt danh của Twitch trong phiên bản tiếng Hàn là “con chuột ôn dịch”. Trong khi trong bản tiếng Trung, vị tướng này còn có biệt danh khó nghe hơn nhiều với ý nghĩa là “khởi nguồn của cái ác”.

  [​IMG]

  Bằng một cách nào đấy mà một bộ phận fan Trung Quốc đã suy ra Canna đang có ý ám chỉ Trung Quốc là nơi khởi nguồn của ôn dịch. Chẳng biết có phải vì Trung Quốc là nơi bùng phát đại dịch, điều đã làm nảy sinh sự kỳ thị của một số nơi trên thế giới đối với quốc gia này, mà cộng đồng game thủ ở đây có phần hơi nhạy cảm khi đụng chạm đến từ khóa liên quan đến dịch bệnh.

  Ngay sau khi có thông tin về việc mình bị cộng đồng LMHT Trung Quốc chỉ trích, một nhân vật trong T1 đã cho biết Canna đang cảm thấy cực kỳ hoang mang. Canna liên tục gửi tin nhắn cho mọi người, giải thích rằng anh hoàn toàn không biết về ý nghĩa của Twitch trong phiên bản tiếng Trung.

  [​IMG]

  Bản thân Canna bị hiểu lầm thì đã đành, nhưng ngay cả Faker cũng bị lôi vào câu chuyện này chỉ vì anh đã nở một nụ cười sau khi Canna chọn Twitch và chuyển sang Trundle sau đấy. Chính vì vậy, cộng đồng LPL cho rằng Faker đã hưởng ứng trò đùa mỉa mai của Canna.

  [​IMG]

  Trên Score.gg, các fan Trung nổ ra cuộc tranh cãi nảy lửa, rất nhiều ý kiến cho rằng Faker chỉ là kẻ đạo đức giả. Dĩ nhiên Faker sở hữu một lượng fan cực kỳ đông đảo ở Trung Quốc và không phải ai cũng đồng tình với những ý kiến chỉ trích đó. Nếu Faker là một kẻ ngạo mạn và đạo đức giả thì đã chẳng có chuyện anh được nhiều tuyển thủ khác ái mộ như vậy.

  Đó là chưa kể đến việc lôi Faker vào vụ việc này thật sự là một hành động vô lý. Anh ấy chỉ cười khi đang ban-pick, một hành động không thể bình thường hơn nhưng các fan cực đoan lại suy ra Faker đang cười cợt người Trung Quốc. Đây thực sự là một sự suy diễn khá vô căn cứ.

  Chủ tịch T1 – Joe Marsh đã phải đích thân đính chính trên trang Weibo chính thức của T1.

  [​IMG]

  "Xin chào, tôi là CEO của T1 – Joe Marsh. Tôi muốn giải thích cho mọi người về sự việc diễn ra ngày hôm qua, trong giai đoạn cấm/chọn của trận đấu giữa T1 vs TOP Esports. Tuyển thủ Canna của chúng tôi đã nhập ký tự “ㅌ” để tìm tướng Trundle. Trong tiếng Hàn, Trundle và Twitch có chung ký tự này, và cậu ấy đã vô tình bấm vào Twitch vì hai vị tướng có vị trí gần nhau. Lựa chọn này hoàn toàn không có bất kỳ hàm ý đặc biệt nào như cư dân mạng đồn đoán. T1 đã có những nỗ lực hết sức trong việc hỗ trợ Trung Quốc phòng chống dịch bệnh, và sẽ còn duy trì sự nỗ lực đó trong tương lai. Tôi hy vọng rằng người hâm mộ có thể bỏ qua những hiểu lầm và tiếp tục ủng hộ chúng tôi tại LCK Mùa Hè sắp tới."Share This Page

Tin mới nhất