Fan Disney "choảng" nhau nảy lửa vì hãng cho diễn viên da màu đóng nàng tiên cá Ariel

Nguyễn Thu Trang
 1. Các fan hâm mộ cho rằng Halle Bailey hoàn toàn khác xa nàng Ariel da trắng tóc đỏ trong phiên bản hoạt hình kinh điển.

  Mới đây dự án live-action Nàng tiên cá của Disney đã công bố nữ chính, theo đó vai diễn công chúa Ariel sẽ được trao cho nữ diễn viên 19 tuổi Halle Bailey. Halle Bailey đã từng tham gia diễn xuất trong Last Holiday, Grown-ish, cô xuất thân là một ca sĩ, cùng chị mình tạo nên nhóm Chloe x Halle. Phấn khích khi nhận được vai diễn trong mơ, Halle đã đăng tải tấm ảnh một người cá da đen lên Twitter kèm theo dòng trạng thái “dream come true”. Tuy nhiên ngay sau đó cô đã phải nhận nhiều ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng.​

  [​IMG]

  Do hình tượng của Halle Bailey và Ariel khác nhau quá xa nên lần lựa chọn diễn viên này của Disney đã vấp phải phản đối của các fan hâm mộ. Trong khi Halle là một nữ diễn viên da màu thì hình tượng nàng tiên các mà các fan hâm mộ quen thuộc qua các bộ phim hoạt hình là một mỹ nhân da trắng tóc đỏ. Nhiều fan hâm mộ Disney đã trả lời ngay dưới tweet của Halle:

  [​IMG]


  Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến ủng hộ cho Halle và Disney, có thể thấy trong thời gian gần đây Disney đang cố làm phong phú và mang làn gió mới khi mời các diễn viên da đen vào vai các hình tượng nhân vật kinh điển, có thể thấy ví dụ rõ ràng như trong Aladdin.

  Đạo diễn Rob Marshall bày tỏ:

  [​IMG]

  Được biết “The Little Mermaid” sẽ kết hợp các bài hát gốc thì bản hit hoạt hình năm 1989 và các bản nhạc mới từ nhà soạn nhạc Alan Menken và Lin-Manuel Miranda, hứa hẹn sẽ mang tới những giai điệu hòa hợp và trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời cho khán giả tại rạp. The Little Mermaid dự kiến sẽ bắt đầu khởi quay từ đầu năm 2020.Share This Page

Tin mới nhất