Fan ruột 10 năm chê game biến chất, Blizzard lật mặt chửi không tiếc lời

Dương Thị Lan
 1. “That guy is an asshole” - nguyên văn câu chửi khiếm nhã mà streamer này phải nhận sau 10 năm đằng đẵng gắn bó với tựa game của Blizzard.

  Trong cộng đồng World of Warcraft nói riêng và MMORPG nói chung, Asmongold là cái tên đã quá quen thuộc. Gắn bó từ những ngày đầu, tình cảm và tâm huyết mà nam streamer dành cho WoW là không thể chối cãi. Thế nhưng gần đây, MMO hàng đầu của Blizzard liên tục khiến anh thất vọng, sau cùng, Asmongold buộc phải dứt lòng ra đi để chuyển sang chơi Final Fantasy 14. Tuy nhiên, chuyện không đơn giản như thế.

  [​IMG]


  Việc Asmongold bày tỏ sự thất vọng cũng như chỉ trích sự biến chất của World of Warcraft đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng, mà căn nguyên không đến từ các game thủ, mà đến từ chính các nhà phát triển Blizzard. Vụ này cùng với scandal lạm dụng, quấy rối tình dục đang khiến công ty quay cuồng trong phốt.

  Mặc dù đây không phải lần đầu tiên Asmongold công khai phản đối cách làm việc của Blizzard nhưng có lẽ ngòi nổ của toàn bộ drama này bắt đầu từ một bài đăng của nam streamer vào ngày 9/5, chỉ trích những update của World of Warcraft, rằng game chẳng còn được như xưa nữa, thay vì cố gắng nâng cao trải nghiệm thì các nhà phát triển chỉ biết nghĩ cách bòn rút, hút máu người chơi mà thôi.

  Sang tháng 7, một tài khoản được cho là nhân viên của Blizzard lên tiếng đổ tội cho Asmongold, nói rằng chính những phát ngôn của nam streamer làm cộng đồng WoW chia rẽ và khiến doanh số công ty tổn thất nặng nề. Asmongold tất nhiên coi chuyện này vô cùng nực cười, ngay cả cộng đồng cũng cảm thấy đây không thể là lời nói của một nhân viên Blizzard được. Phải cho đến tận khi Adam Holisky - Giám đốc sản xuất của Blizzard trắng trợn bình luận trên Twitter, gọi Asmongold là “asshole” (nguyên văn: “That guy is an asshole”) thì chuyện mới vỡ lở. Mặc dù bình luận này nhanh chóng được chính chủ gỡ bỏ nhưng làm sao thoát khỏi bàn tay của cư dân mạng và đương nhiên nó đã đến tai Asmongold.

  [​IMG]


  Sau đó, nửa cuối tháng 7, vụ bê bối tình dục của Blizzard bị đổ bể, bang California hiện đang kiện công ty về hành vi phân biệt đối xử và quấy rối nhân viên tại nơi làm việc. Asmongold lúc này cho biết anh hoàn toàn ủng hộ những nạn nhân chống lại Blizzard.

  Asmongold chắc chắn không phải người duy nhất có cảm nhận tiêu cực về WoW trong thời gian gần đây nhưng việc Blizzard chỉ trích anh bởi anh là 1 streamer lớn, là người có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng. Theo Asmongold thì đến thời điểm hiện tại, nhà phát triển World of Warcraft đã không còn dành thời gian, tâm sức và tiền bạc để đầu tư cho game cũng như chống lại tệ nạn quấy rối. Dù gì thì anh cũng đã từ bỏ WoW rồi nên giờ anh không so đo nhiều, chỉ mong sớm thoát khỏi vụ lùm xùm này để tập trung vào chơi game mà thôi.

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:

  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.com.


Share This Page

Tin mới nhất