Final Fantasy IX đang được remake? Thông tin về nhiều tựa game bị rò rỉ thông qua EpicDB

Phiêu Vũ
 1. EpicDB là một công cụ mới được ra mắt để lấy thông tin từ Epic Games Store, tương tự như cách hoạt động của SteamDB với Steam.

  EpicDB, một cổng dữ liệu được sử dụng để lấy thông tin từ Epic Games Store có thể vừa tiết lộ rất nhiều trò chơi sắp ra mắt chưa được báo trước, nổi bật trong số đó là bản remake của Final Fantasy IX. Nếu chính xác, đây sẽ là vụ rò rỉ lớn nhất về các trò chơi mới kể từ sau vụ lộ dữ liệu của Nvidia.

  [​IMG]


  EpicDB, tương tự như SteamDB với Steam, cho phép người dùng tìm kiếm dữ liệu trong Epic Games Store, bao gồm các mục thường không xuất hiện trên giao diện người dùng thông thường. Khi tìm kiếm thông tin của các nhà phát hành như Square Enix và Rockstar Games trong cổng này, người hâm mộ đã tìm thấy một số tên mã cho các trò chơi chưa được công bố hoặc hiện không có phiên bản PC. Họ sau đó đã tìm hiểu các tên và xem dữ liệu tương ứng như đường dẫn tệp lưu trên đám mây, kích thước tệp và DLC liên quan để suy đoán xem những tên mã ấy đại diện cho tựa game nào.

  Một trong các mã đó là “Momo” và dường như đại diện cho phiên bản remake của Final Fantasy IX đã được đồn đại từ lâu. Đó là vì danh sách các DLC liên quan tới Momo mô tả những thứ như “Tetra Master Starter Pack” và “Thief's Knives”. Ngoài ra còn có một danh sách riêng cho “Skobeloff” mà người hâm mộ tin rằng đây là phiên bản PC của Final Fantasy XVI. Các danh sách khác từ các nhà xuất bản khác cũng chỉ ra những điều ngạc nhiên tiềm ẩn. Một mục có tên “Semla” thuộc Rockstar Games có thể là bản port PC được đồn đại của Red Dead Redemption, với kích thước tệp được cho là tương tự với bản remaster gần đây của trò chơi dành cho hệ máy console.

  [​IMG]


  Trong khi đó, Saber Interactive dường như có một mục ẩn trong Epic Games Store chỉ đơn giản là “Turok”, khiến một số người hâm mộ hy vọng rằng tựa game kinh điển săn khủng long cuối cùng cũng có thể có phần tiếp theo mới. Các mục có tên mã khác ít gây ngạc nhiên hơn, chẳng hạn như “Rhodeisland”, có thể là phiên bản PC sắp ra mắt của The Last of Us Part II. Toàn bộ sự việc đã khiến người hâm mộ phải truy lùng ráo riết để tìm kiếm tên mã của các nhà xuất bản và cố gắng suy ra đoán xem tựa game nào ẩn sau chúng.

  Vụ việc này gợi nhớ đến vụ rò rỉ lớn của Nvidia nhiều năm trước, bao gồm các cái tên gây sốc như Kingdom Hearts 4, đến nỗi nhiều người cho rằng đó chỉ là một trò giả mạo tinh vi. Tuy nhiên, từng trò một (mặc dù không phải tất cả) trong số những trò chơi bị rò rỉ đó đã được chứng minh là có thật. Luôn có khả năng một số danh mục được tìm thấy từ Epic Games Store lần này là giả hoặc không thật, chỉ được suy đoán hoặc phục vụ mục đích giữ chỗ. Nhưng thực tế rằng đa số chúng chỉ là tên mã chứ không phải tên game chính xác đã khiến nhiều người tin rằng đây là những dự án có thật mà Epic Games chỉ vô tình bại lộ.​


  [​IMG]


  Người phát ngôn của Epic cho biết công ty đã cập nhật cửa hàng trong đêm để ngăn chặn việc thu thập thêm dữ liệu. Họ khẳng định: “Tối nay, chúng tôi đã phát hành bản cập nhật để các công cụ của bên thứ ba không thể hiển thị bất kỳ tựa sản phẩm mới nào chưa được xuất bản từ danh mục Epic Games Store”. Trang web dành cho công cụ EpicDB hiện cũng báo cáo rằng máy chủ Cloudflare dành cho công cụ này hiện không hoạt động.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Share This Page

Tin mới nhất