Final Fantasy XIV tạm ngừng bán tài khoản để xử lý tình trạng tắc nghẽn server

Yaezakura
 1. Square Enix tạm dừng việc bán FINAL FANTASY XIV Starter Edition, Complete Edition và tài khoản chơi thử.

  Giám đốc và nhà sản xuất Final Fantasy XIV, ông Yoshida Naoki đã thông báo trên blog chính thức rằng công ty sẽ tạm dừng việc bán cũng như phát hành các bản chơi thử miễn phí mới của MMO này cho đến khi Square Enix xử lý tốt hơn tình hình server hiện tại.

  [​IMG]


  Kể từ khi ra mắt Endwalker, bản mở rộng mới nhất, người chơi FFXIV đã phải đối mặt với những hàng đợi dài khủng khiếp để có thể tham gia trò chơi, do các server luôn chật kín. Tuy thành tích đó khá tuyệt vời đối với Square Enix, bởi trò chơi này chưa bao giờ "hot" đến vậy, nhưng vấn đề tắc nghẽn đang cản trở sự phát triển của FFXIV nói riêng và đặc biệt đối với một MMO ngày càng phổ biến nói chung.

  Trên blog chính thức, ông Yoshida viết: “Chúng tôi xin lỗi vì tình trạng tắc nghẽn liên tiếp kể từ khi Early Access và sau sự ra mắt chính thức của Endwalker. Đã gần hai tuần kể từ khi bắt đầu giai đoạn Early Access nhưng người chơi vẫn đang gặp phải tình trạng tắc nghẽn trầm trọng.” Còn đối với việc tạm ngừng bán tài khoản FFXIV, ông Yoshida cho biết: "Người chơi hiện phải trải qua thời gian chờ lâu do thời gian chơi dày đặc vượt xa khả năng máy chủ, đặc biệt trong thời gian cao điểm, vì vậy chúng tôi quyết định tạm ngừng bán FINAL FANTASY XIV Starter Edition và Complete Edition. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ tạm ngừng đăng ký mới đối với tài khoản chơi thử miễn phí”.

  [​IMG]


  Nếu không xét đến vấn đề quá tải server thì Endwalker là một bản mở rộng tuyệt vời và đang tiếp tục kéo dài chuỗi ngày nổi tiếng của Final Fantasy XIV. Hy vọng rằng động thái trên của Square Enix sẽ giảm bớt tình trạng quá tải và trò chơi sẽ sớm mở cửa đón người mới trở lại.​Share This Page

Tin mới nhất