FPS Six Days in Fallujah bị kiến nghị “đá” khỏi Steam vì tẩy trắng chiến tranh

Nguyễn Thu Trang
 1. Nhiều người cho rằng nhà phát triển này đang cố biện minh cho cuộc chiến khiến dân thường thiệt mạng tại Iraq.

  Mới đây hội đồng Quan hệ Mỹ - Hồi Giáo, một tổ chức vận động dân quyền cho người Hồi Giáo có trụ sở tại Washington DC, đã lên tiếng yêu cầu Valve, Microsoft và Sony từ chối phân phối Six Days in Fallujah. Đây là tựa game bắn súng lấy bối cảnh trạn chiến Fallujah lần thứ hai – một trong những trận chiến đẫm máu nhất trong chiến tranh Iraq.

  [​IMG]

  Điều phối viên của tổ chức này cho biết:

  Six Days in Fallujah được công bố lần đầu vào năm 2009, nhưng chủ đề gây tranh cãi của tựa game này đã khiến nhà phát hành Konami rút lui khỏi dự án. Nhà phát triển Atomic Games không thể tìm được nhà phát hành mới, dự án tưởng chừng đã bị hủy bỏ nhưng vào tháng 2 năm nay, Six Days in Fallujah bất ngờ trở lại với nhà phát hành mới Victura.

  [​IMG]

  Tựa game bị nhiều người phản đối vì sử dụng một góc nhìn thiện cảm, thân Mỹ để miêu tả về trận chiến gây ra cái chết cho hàng trăm dân thường Iraq. Nhà phân tích Daniel Ahmad miêu tả tựa game này là “một nỗ lực nông cạn trong việc giải thích cuộc chiến bất hợp pháp tại Iraq và chiêu mộ thêm người vào quân đội”. Nếu mọi chuyện diễn ra thuận lợi, Six Days in Fallujah sẽ ra mắt vào cuối năm nay trên PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và PC (thông qua Steam).​Share This Page

Tin mới nhất