G2 Jankos: Không bao giờ muốn nhìn thấy Akali trong LoL nữa

Phương Ly
 1. Ngôi sao đi rừng của G2 Esports, Jankos, đã nêu ý kiến về một số vị tướng mạnh nhất của Liên Minh Huyền Thoại và nói rằng anh ấy muốn loại bỏ Akali khỏi trò chơi.

  Không có gì nghi ngờ rằng Akali đã trở thành một trong những vị tướng mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, đặc biệt là trong thi đấu chuyên nghiệp. Kể từ khi được thay đổi sức mạnh trong mùa 8, vị tướng này đã trở thành một lựa chọn chính trong meta ⁠khi không bị cấm.

  Akali vẫn duy trì tỷ lệ cấm chọn cao nhất của các pro ở mức đáng kinh ngạc 98% ngay cả khi bị giảm sức mạnh. Vì vậy, các game thủ, bao gồm cà Jankos đã thúc giục Riot tiến thêm một bước và chỉ cần loại vị tướng này khỏi trò chơi.

  [​IMG]

  Nói chuyện với LEC trong video Buff-Nerf-Remove mới nhất của họ, người đi rừng đã thúc giục Riot loại bỏ Akali khỏi trò chơi hoàn toàn vì thiếu cân bằng game.

  Anh nói: “Loại bỏ Akali vì tôi ghét vị tướng này. Tôi nghĩ rằng vị tướng này quá mất cân bằng trong hai năm liên tiếp và tôi muốn không nhìn thấy nó nữa.”

  Nhiều trong số 29 game thủ LEC dường như cũng đồng ý với Jankos. Trong số 30 câu trả lời được đưa ra, 5 người trong số họ nói muốn loại bỏ Akali, nhiều hơn bất kỳ vị tướng nào khác. Akali cũng được đề xuất bởi 4 game thủ khác trong việc muốn vị tướng này giảm sức mạnh.

  [​IMG]

  Trong phiên bản 10.3, Riot đã tiếp tục giảm sức mạnh vị tướng này. Chiêu Q của Akali đã bị tăng thêm tới 20 nội năng ở mọi cấp, chiêu W dù được tăng nhẹ tốc độ di chuyển nhưng giờ nó lại có cơ chế giảm dần nên có khi còn không được bằng như trước kia, chiêu cuối của Akali thì chuyển thành dạng chọn mục tiêu, khiến cho cô không thể dùng chiêu thức này để chạy trốn hay rút ngắn khoảng cách với kẻ địch khi cần thiết nữa và thời gian dùng giữa 2 lần chiêu cuối còn bị tăng từ 1.75 giây lên 2.5 giây.

  Akali không phải là vị tướng duy nhất mà game thủ LEC muốn Riot “đối phó”. Lee Sin, một vị tướng cũng đang thống trị sân chơi của các pro trong nhiều năm, đã được các game thủ đánh giá là vị tướng cần giảm sức mạnh nhất.

  [​IMG]

  Đối với việc tăng sức mạnh thì Zed là vị tướng có nhiều phiếu bầu nhất. Zed đang nhận được một số thay đổi thú vị trong phiên bản 10.4 để giúp anh ta hoạt động tốt hơn trong rừng, tăng 50% sát thương lên quái vật.

  Không chắc chắn rằng yêu cầu loại bỏ Akali của Jankos có đến được tai Riot hay không, nhưng hy vọng rằng việc giảm sức mạnh sẽ khiế vị tướng này bớt được ưa chuộng hơn trong các trận đấu.Share This Page

Tin mới nhất