Game bắn súng mới của Sony leo top BXH các trò chơi bán chạy nhất trên Steam

Yaezakura
 1. Helldivers 2 hiện là trò chơi PC có màn ra mắt thành công nhất của Sony khi phát hành cùng với PS5.

  [​IMG]


  Helldivers 2 đã hạ cánh ngay trên đỉnh danh sách game bán chạy nhất toàn cầu của Steam, trở thành trò chơi Sony có màn ra mắt thành công nhất trên PC bất chấp một số vấn đề ban đầu về server. Theo Steam DB, Helldivers 2 đã lập kỷ lục về số lượng người chơi cùng online cao nhất so với tất cả các trò chơi từng được Sony phát hành trên nền tảng của Valve. Cụ thể, kể từ khi cập bến vào ngày 8 tháng 2, tựa game bắn súng góc nhìn thứ ba đã thu hút 81.840 người chơi cùng chung tay ngăn chặn kẻ thù ngoài hành tinh xâm chiếm Super Earth. Con số này đánh bại thành tích của God of War khi ra mắt trên PC vào hai năm trước.

  [​IMG]


  Đây hiện là trò chơi bán chạy nhất tính theo doanh thu trên Steam, đánh bật hiện tượng "Pokémon bắn súng" Palword khỏi vị trí dẫn đầu cũng như vượt qua những tựa game lâu năm trong danh sách như PUBG hay các cỗ máy kiếm tiền của Valve là Dota 2 và Counter-Strike 2. Sức hút của Helldivers 2 đã khiến các nhà phát triển tại Arrowhead Game Studios bất ngờ và các nhà phát triển đã rơi vào "chế độ khủng hoảng" khi các server quá tải trước sự nhiệt tình của hàng nghìn Helldivers, những chiến binh đang cố gắng đăng nhập vào trò chơi để chiến đấu chống lại mối đe dọa từ người ngoài hành tinh.


  Vấn đề về server là một trong những lý do chính khiến Helldivers 2 hiện có xếp hạng đánh giá "Trái chiều" trên Steam. Người chơi thường xuyên báo cáo sự cố và bị đá khỏi trò chơi một cách đột ngột. Ngoài ra, một số người cũng phàn nàn về cách tiếp cận của trò chơi trong việc phát hành các bản nâng cấp và cách vận hành của các giao dịch vi mô. Arrowhead đã nhanh chóng phát hành một bản sửa lỗi cho Steam nhằm ổn định trò chơi mặc dù chưa giải quyết được một số vấn đề khác được người chơi báo cáo.Share This Page

Tin mới nhất