Game hot Trung Quốc bị người chơi tố “ăn cướp”, 1 bộ skin có giá tới 870 triệu

Nguyễn Thu Trang
 1. Bộ skin này đang có giá đắt hơn 20 lần so với lần đầu mở bán năm 2018.

  Gần đây, không ít game thủ Trung Quốc phải lên tiếng than phiền về vấn đề vật giá trong Nhất Mộng Giang Hồ (hay còn được biết đến với cái tên khác là Sở Lưu Hương) – MMORPG do NetEase phát triển. Nguyên nhân của mọi việc bắt nguồn từ skin Như Mộng Lệnh trong game.​

  [​IMG]
  Skin Như Mộng Lệnh cho nữ


  Như Mộng Lệnh là skin phiên bản giới hạn từng xuất hiện trong open beta vào năm 2018 của Nhất Mộng Giang Hồ, vào ngày 13 tháng 8 vừa qua, sau khi update, cộng đồng game thủ phát hiện ra skin này đã trở lại nhưng với một cái giá “đắt thét ra lửa”, thậm chí là phi lí. Để sở hữu Như Mộng Lệnh, người chơi phải bỏ ra 248.000 NDT (khoảng 870 triệu đồng), đắt gấp 20 lần trước đây.

  Nhiều người chơi bày tỏ: Họ có thể đồng ý với chuyện vật phẩm trong game lên giá, nhưng cũng chỉ trong một khoảng nhất định vì nó vốn là vật phẩm ảo, không chịu ảnh hưởng của vật giá thị trường. Tăng giá gấp 20 lần một cách vô lí như thế này thì chẳng ai không chấp nhận được. Sau khi nhận được phản ánh từ người chơi, phía NetEase cũng lên tiếng thanh minh rằng, người chơi có thể dùng điểm tích lũy để mua vật phẩm chứ không nhất thiết phải dùng tiền mặt.​

  [​IMG]

  Nhưng rõ ràng đây chỉ là một cách thoái thác vô trách nhiệm của hãng game này bởi theo tìm hiểu, điểm tích lũy trong Nhất Mộng Giang Hồ có được bằng cách dùng tiền thật để đổi. Người chơi cần có 2,48 triệu điểm tích lũy mới mua được Như Mộng Lệnh, mà trớ trêu là dù có tiêu đến 240.000 NDT cũng chưa chắc có được nhiều điểm tích lũy đến thế.

  Không chỉ Nhất Mộng Giang Hồ, nhiều tựa game khác dưới trướng NetEase như Arknights cũng tồn tại tình trạng giá vật phẩm leo thang vô lí, khiến người chơi la ó bất mãn. Rõ ràng nhà phát triển này nên cân nhắc thêm về vấn đề cân bằng lợi nhuận và lợi ích của ngươi chơi để không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của các game thủ.

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:
  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.com.


Share This Page

Tin mới nhất