Game “Pokemon bắn súng” bùng nổ doanh số, nhận mưa lời khen của cộng đồng game thủ

Nguyễn Thu Trang
 1. Chỉ sau 8 giờ ra mắt, Palworld đã bán ra được hơn 1 triệu bản trên toàn cầu.

  Palworld – tựa game sinh tồn được mệnh danh là “Pokemon bắn súng”, đã chính thức ra mắt vào ngày hôm qua (19/1) trên các nền tảng PC và console. Và chỉ 8 giờ sau khi mở bán, “đứa con” của nhà phát triển Pocketpair đã đạt được doanh số “bùng nổ” với 1 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới.

  [​IMG]


  Chỉ mất vài giờ kể từ khi truy cập sớm, Palworld đã có tới 200.000 người chơi đồng thời trên Steam. Con số này đã nhanh chóng tăng lên và đạt ngưỡng cao nhất ở ngưỡng 491.273 người chơi (Theo số liệu từ Steam Database). Có thể nói, màn ra mắt của Palworld ấn tượng chẳng kém Valheim trước đó. Được biết, Valheim đã đạt đỉnh ở 350.000 người chơi, tuy nhiên đó là sau 2 tuần kể từ khi ra mắt.

  Tính đến thời điểm viết bài, Palworld đã nhận về hơn 7.000 lượt đánh giá trên Steam và được xếp hạng “Rất tích cực”. Trong đó, nhiều người chơi khen ngợi về các vòng lặp thú vị của tựa game cũng như lối chơi chế tạo và sống sót cùng Pal – các sinh vật có ngoại hình gợi nhớ về Pokemon nhưng lại được vũ trang tận răng với nhiều loại súng ống hiện đại.

  [​IMG]


  Thế giới của Palworld không hề có các đạo luật khắt khe, người chơi có thể bắt giữ, nhân giống hay thậm chí là nô dịch Pal, ép chúng làm việc để xây dựng nhà máy và cơ ngơi cho mình. Không chỉ Pal, tại đây đến con người cũng không được an toàn. Người chơi hoàn toàn có thể bắt cóc con người, thiết lập một chuỗi cung ứng để bán các bộ phận của họ ở chợ đen. Tính năng này nghe có vẻ khá đen tối, đối lập hoàn toàn với đồ họa đầy màu sắc của tựa game. Tuy nhiên có lẽ chính những sự trái ngược này lại là điểm sáng tạo nên sức hút cho Palworld.

  Palworld đang được bán trên Steam với giá ưu đãi giảm 10%, bạn có thể mua game tại đây
Share This Page

Tin mới nhất