Game thủ Liên Minh Huyền Thoại rủ nhau "auto ban" Ahri để phản đối cái giá quá đắt cho skin Faker

Phiêu Vũ
 1. Sự háo hức và kỳ vọng của game thủ với trang phục trong Đại Sảnh Danh Vọng bỗng chốc hóa thành phẫn nộ khi chứng kiến mức giá của nó.

  Lee "Faker" Sang-hyeok chắc chắn là game thủ Liên Minh Huyền Thoại vĩ đại nhất mọi thời đại, và đồng thời cũng là một tượng đài của nền Esports thế giới. Anh cũng sẽ là người đầu tiên được xướng tên trong Đại Sảnh Danh Vọng, nơi sẽ vinh danh những tuyển thủ có đóng góp và sức ảnh hưởng lớn nhất trò chơi. Để chào mừng sự kiện này, Liên Minh Huyền Thoại đã tung ra một bộ trang phục siêu đẹp với các hiệu ứng độc đáo dành cho Ahri, tướng tủ của Faker. Khỏi phải nói game thủ đã hào hứng thế nào trước skin này, nhưng mọi thứ lại chẳng kéo dài được lâu cho đến khi họ chứng kiến mức giá quá mắc của nó.


  Skin mới của Faker được chia thành 3 cấp độ khác nhau, từ 5430 RP, 32430 RP và cao nhất là 59260 RP. Mỗi gói sẽ có thêm các phụ kiện khác nhau, với các biểu cảm, biểu tượng cảm xúc… đẹp hơn theo từng mức. Tuy nhiên, cái giá nói trên phải nói là quá đắt. Ở mức cao nhất, số RP cần bỏ ra tương đương hơn 5 triệu VNĐ với game thủ Việt, và 500 USD (12 triệu VNĐ) với game thủ quốc tế.

  [​IMG]


  Khỏi phải nói game thủ đã cảm thấy tức giận thế nào với mức giá này. Họ cảm thấy thất vọng và cho rằng Riot không phải đang muốn vinh danh Faker, mà là đang lợi dụng tên tuổi của anh để “bào tiền” người hâm mộ. Cần biết, tuyển thủ người Hàn nổi tiếng là người hiếm khi sử dụng skin trong khi thi đấu. Xuyên suốt sự nghiệp của mình, anh đều dùng skin default, trừ một lần ngoại lệ do bấm nhầm trong sự kiện Allstar năm 2017.

  [​IMG]


  Dường như dự kiến trước được điều đó, Riot Games đã bổ sung vào mục FAQ lời giải thích về cấu trúc giá cho bộ skin này, thậm chí còn gọi gói basic (5430 RP) là một trong những gói hào phóng nhất từ trước đến nay của mình.

  Đáng tiếc là lời giải thích này không hề nhận được sự đồng tình từ phía game thủ, nhiều người còn cho rằng cái giá quá đắt kể trên là do lỗi đánh máy. Đỉnh điểm, nhiều người bắt đầu kêu gọi nhau “auto ban” Ahri trong mọi trận đấu, để khiến bất kỳ ai “lỡ tay” bỏ tiền ra mua bộ trang phục nói trên cũng sẽ không thể “phô diễn” chúng.

  [​IMG]


  Không biết những chuyên gia ở Riot đã tính toán thế nào, nhưng rõ ràng là mức giá mà họ đặt ra cho bộ skin của Faker là cao đến mức lố bịch. Đó không phải là cách hay ho để vinh danh tuyển thủ có thể coi là bộ mặt của cả tựa game, người vốn được mến mộ bởi sự sự khiêm tốn bên cạnh tài năng và tinh thần chuyên nghiệp.

  [​IMG]


  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Share This Page

Tin mới nhất