Game thủ “phá đảo” Super Mario với kỉ lục nhanh nhất trong lịch sử

Nguyễn Nam
 1. Tựa game huyền thoại này vẫn mang đến rất nhiều cảm hứng cho các fan, đặc biệt là các gamer hardcore luôn muốn chinh phục với thời gian nhanh nhất.

  Darbian – chàng Speedrunner (danh từ chung để chỉ những gamer phá đảo Super Mario chỉ bằng 1 lần chạy) nổi tiếng của tựa game này đã thiết lập kỉ lục thế giới mới với thời gian 4:56:528. Anh chạm tới cột mốc này vào tối thứ 6 tuần vừa qua trong lần chạy thứ… 27,474 của mình. Đây quả là kỉ lục ấn tượng của tựa game Mario huyền thoại, nhưng cũng đồng thời là tín hiệu về khả năng sẽ sớm kết thúc những cuộc đua tranh xem ai là người chơi Mario “trùm” nhất thế giới.


  Đơn giản là vì mỗi khi 1 kỉ lục mới được thiết lập, thì đó là lúc game thủ dần khám phá ra được hết những “ngóc ngách”, những tricks ở trong game. Họ hiểu game đến chân tơ kẽ tóc, từng đường chạy hay những cú nhảy, nên nhảy cao hay nhảy thấp, nên qua ống cống nào,… dần dần họ sẽ chơi cứ như thể là phản xạ tự nhiên của mình vậy.

  Trong clip trên, nếu bạn để ý thì Darbian đã sử dụng 1 “bug” của game để rút ngắn thời gian chạy của mình, đó là khi về đích anh nhảy chạm tới chân cột cờ 1 cách vừa đủ để khi Mario ôm cột cái là chạy về thành luôn, chứ không phải chờ cho lá cờ tụt xuống từ đỉnh như bình thường.

  [​IMG]
  Về thành khi cờ vẫn ở trên ngọn?

  Bug này được chính Darbian tìm ra và thực sự là bước đột phá trong cuộc đua phá đảo Mario trên toàn thế giới, giúp anh đứng trên đỉnh cao cho đến khi bị Kosmicd – 1 speedrunner khác hạ bệ trong vài tuần trước. Tất nhiên với những speedrunner Mario thì bỏ cuộc là điều không có trong từ điển của họ, họ luôn cố gắng hoàn thiện kĩ năng cá nhân, các cử động tay nhanh nhất có thể khi mà chỉ cần rút ngắn thời gian trong khoảng tích tắc hay phần nghìn giây thôi, cũng đủ để tạo ra kỉ lục rồi.

  [​IMG]
  Chơi Mario cũng cực kì công phu đó nha

  Thế mới thấy giá trị của tựa game huyền thoại Super Mario, và được rất nhiều trang web game danh tiếng đánh giá là tựa game hay nhất mọi thời đại. Nó không chỉ mang tính giải trí đơn thuần, mà đằng sau lối chơi tưởng chừng như đơn giản đó lại là cả 1 kho tàng thử thách khổng lồ, thách thức mọi giới hạn của con người, ngay cả trong việc chơi game.

  Còn bạn, bạn có nhớ mình đã từng chơi Mario bao nhiêu lần trong đời không? ^_^Share This Page

Tin mới nhất