Game thủ World of WarCraft lột giáp để tỏ thái độ với cốt truyện mới của game

ga5611687
 1. Game thủ WoW đang có những động thái thể hiện tình yêu cháy bỏng của mình với chủng tộc Orcs.

  Dù là chỉ huy của phe Horde nhưng Sylvanas vừa rơi vào “list đen” của các game thủ World of Warcraft trên toàn thế giới – một “danh sách” liệt kê những nhân vật mà mọi người không muốn bẩn tay sờ vào chơi. Đây là kết quả sau hành động mới nhất của cô: Đốt cháy World Tree và giết hại vô số Night Elf. Cuộc thảm sát khiến cho ngay cả những nhân vật chủ chốt của Horde cũng quay lưng lại với “Banshee Queen”, khởi đầu cho làn sóng phản ứng của các game thủ.

  [​IMG]


  Trong đoạn clip cinematic mới nhất, chiến binh huyền thoại Varok Saurfang động tâm khi nghĩ về đêm giết chóc và phóng hỏa vừa diễn ra nơi thành Teldrassil. Trong đêm ấy, giữa lúc Sylvanas đang ngắm nhìn cảnh điêu tàn một cách thỏa mãn thì ông rống lên “Không còn gì là tôn kính ở đây nữa!” Người chiến binh già cũng tiên đoán: “Từ bây giờ tất cả bọn chúng sẽ tới tìm ta. Tất cả!”


  Clip "Old Soldier"


  Giờ đây trong đêm lặng, khi nói chuyện với một tay chiến binh trẻ lần đầu xuất trận, Saurfang ném bỏ giáp trụ một cách khinh bỉ khi nghe thấy ý tưởng đi tìm vinh dự ở chiến trường sắp tới. Ông cởi hết giáp trụ và đi thẳng về phía chân trời – nơi quân địch đang đóng quân, muốn “giành lấy thứ đáng lẽ ra thuộc về ta”, thứ không gì khác ngoài cái chết. Tay chiến binh chạy theo ông, bất chấp cơ thể hắn nhỏ bé và không có kinh nghiệm chiến trường, hắn cũng cởi bỏ áo giáp để thể hiện sự liên đới. Cuối cùng hắn thuyết phục người chiến binh già không từ bỏ chính bản thân mình và cả The Horde.

  [​IMG]


  Cuộc đối thoại giữa Saurfang và “Zappy Boi” nhận được sự đồng cảm lớn từ vô số game thủ, những người vẫn chưa hết tức giận sau hành động của Sylvanas. Ngay sau khi đoạn clip được phát hành, các game thủ đồng loạt thể hiện sự đồng tình bằng hành động lột bỏ giáp vai của nhân vật. Nói chính xác hơn thì, các game thủ đã sử dụng tính năng của WoW để phần giáp vai không còn hiện ra trên nhân vật nữa.

  Theo chia sẻ của một game thủ tên Riizu, sự thất vọng là rõ ràng đối với những game thủ chờ đợi sự phát triển của cốt truyện trước trận Azeroth, Hành động cởi giáp như Saurfang cho mọi người một cơ hội để thể hiện điều đó một cách tích cực hơn. Game thủ này chia sẻ:

  “Phải cho Blizzard biết rằng chúng tôi không đón nhận sự lựa chọn gần nhất của họ đối với Sylvanas và The Horde. Sự việc này dường như cố tình kích động lòng trung thành của các phe. Tôi hy vọng hành động “Shoulders For Saurfang” (ngả giáp vai vì Saurfang) này có thể chỉ ra điều đó. Hy vọng hành động này có thể giúp cho người chơi có được một lựa chọn tích cực để chia sẻ ý kiến và thu hút sự chú ý cho bản mở rộng”.

  Các game thủ dự định tiến hành một sự kiện in-game vào ngày 7 tháng 8, trong đó mọi người sẽ hành quân từ thủ phủ Orgrimmar của phe Horde đến lãnh thổ Darkshore của phe Alliance. Mặc dù Horde và Alliance là hai phe đối lập có lịch sử thù hận lâu dài, nhưng nhiều game thủ Alliance đã gia nhập Discord để đóng góp vào sự kiện này. Game thủ Riizu cho biết cảm hứng được lấy từ cuốn tiểu thuyết mới nhất của Warcraft – “Before The Storm”, vốn được phát hành như tiền truyện của Battle For Azeroth.​Share This Page

Tin mới nhất