Gameloft sẽ bỏ hoàn toàn game mất phí?

Hard
 1. Dường như những Modern Combat, Asphalt, Dungeon Hunter trong tương lai sẽ bỏ hoàn toàn hình thức trả phí một lần.

  Nói tới Gameloft là game thủ nhớ tới những tựa game chất lượng hàng nhất với mô hình "Premium" - tức trả phí một lần tương tự như phần lớn thị trường PC/Console. Những Modern Combat, N.O.V.A, Asphalt hay Dungeon Hunter chính là ví dụ điển hình cho điều ấy, nơi chúng ta dần làm quen với khái niệm bản quyền game trên di động. Tuy phải trả số tiền không nhỏ cho mỗi tựa game nhưng đổi lại cộng đồng có một sản phẩm thực sự đỉnh cao, đảm bảo trải nghiệm tuyệt vời ngay trong lòng bàn tay mình.

  [​IMG]


  Tuy nhiên những người vốn quen thuộc với phong cách truyền thống của Gameloft dường như bắt đầu nhận ra sự thay đổi trong một vài năm gần đây. Bằng chứng cho điều ấy chính là những quả bom tấn như Modern Combat 5 hay Dungeon Hunter 5 bất ngờ quay ngoắt 180 độ và chuyển sang mô hình "Free to Play" - tức miễn phí ban đầu nhưng có tùy chọn quy đổi tiền thật sang giá trị ảo. Điều này đi ngược lại hoàn toàn với thời điểm phát hành ban đầu khi cả hai tựa game đều được bán với giá cố định trên App StoreGoogle Play, không khỏi khiến người hâm mộ cảm thấy bất ngờ.

  [​IMG]


  Nhưng sự thay đổi hướng đi ấy dường như không chỉ dừng lại ở một vài sản phẩm của Gameloft mà nó còn là định hướng cho toàn bộ tương lai của hàng game đến từ đất Pháp. Theo đó một trả lời mới đây trên trang Twitter chính thức của chi nhánh Gameloft tại Đức cho hay từ nay hãng sẽ chỉ phát triển game theo mô hình chơi miễn phí.

  Nếu câu trả lời này là chính xác thì có nghĩa là những Modern Combat, Alphalt hay Dungeon Hunter mà chúng ta biết ngày nào sẽ không còn gắn mác giá trên Google Play hay App Store. Tất cả đều miễn phí khi game thủ tải về và sẽ áp dụng hệ thống quy đổi tiền thật sang giá trị ảo. Điều này với nhiều game thủ có thể là một tin vui vì từ trước đến nay rào cản về mặt tiền bạc đã ngăn không ít người cơ hội được đặt tay lên các siêu phẩm của Gameloft.

  [​IMG]


  Tuy nhiên với một bộ phận game thủ khác, thông tin này quả thực khiến họ ít nhiều thất vọng. Lý do cho điều này bởi lẽ những tựa game Premium tuy tiêu tốn một khoản tiền không nhỏ nhưng người chơi chỉ phải trả duy nhất một lần. Bạn bỏ tiền túi để mua một sản phẩm và bạn sẽ có một trải nghiệm tương xứng với giá thành của nó. Và nếu sản phẩm ấy có chế độ Multiplayer, nó sẽ đảm bảo một đấu trường công bằng nơi game thủ nào cũng như game thủ nào, luôn khởi đầu ở một xuất phát điểm giống nhau.

  Còn nếu chuyển hướng sang Free to Play thì sự công bằng ấy sẽ gần như bị xóa sổ. Vốn như game thủ chúng ta vẫn nói: Free to Play là Pay to Win, nơi người có kỹ năng chưa chắc đã bằng kẻ bỏ nhiều tiền hơn. Tất cả gần như chỉ là một cuộc đua với những bảng xếp hạng ảo xem ai bỏ nhiều tiền hơn so với phần còn lại của cộng đồng. Bên cạnh đó nếu chuyển sang hình thức Free to Play, khả năng cao các tựa game sẽ không còn tập trung vào phần chơi cốt truyện, điều vẫn đang thiếu trên nền tảng Mobile ngày nay.

  [​IMG]


  Tất nhiên không phải ai cũng đồng tình với quan điểm này, và tranh cãi giữa nhóm muốn chơi miễn phí và nhóm muốn trả phí một lần là không thể phủ nhận. Tuy nhiên hiện đây mới chỉ là phát biểu của một chi nhánh của Gameloft vì thế tính chính thức vẫn còn nằm trong dấu hỏi... nhưng dù chọn hướng đi nào, hy vọng chất lượng của các tựa game dưới tay gã khổng lồ người Pháp vẫn sẽ giữ nguyên như trước đây.

  Còn với riêng bạn, bạn muốn chơi game miễn phí với tùy chọn trả tiền để đổi lấy giá trị ảo, hay game trả phí một lần với trải nghiệm hoàn thiện?​Share This Page

Tin mới nhất