Gaming Creator nhất định phải nắm rõ 3 điều này nếu muốn có sự nghiệp streaming bùng nổ

Phiêu Vũ
 1. Là những người thành công và gắn bó lâu dài với nghề streamer, Gaming Creator chắc chắn đã tìm ra “công thức” để phát triển trong môi trường đầy tính cạnh tranh này.

  Cùng Vietnam Creator Workshop “bỏ túi” 03 “bí kíp” giúp Creator “đi đường dài” với nghề streaming ngay dưới đây:

  [​IMG]

  "Nằm lòng" những cập nhật về chính sách của nền tảng

  Trong chương trình Vietnam Creator Workshop do OTA Network tổ chức, ông Phạm Bá Duy - Giám đốc dự án chia sẻ: “Nền tảng giống như đồ đạc trong ngôi nhà, khi những cái mới xuất hiện thì những cái cũ sẽ bị thay thế”. Việc bạn nắm vững chính sách ngày hôm nay không có nghĩa là ngày mai cũng như vậy. Nền tảng Facebook Gaming sẽ đổi mới từng ngày để hỗ trợ tốt nhất cho Creator trong việc sáng tạo nội dung.

  [​IMG]
  Ông Phạm Bá Duy chỉ ra tầm quan trọng của việc cập nhật chính sách nền tảng.


  Ông Phạm Bá Duy cho rằng: "Việc các bạn Gaming Creator sản xuất rất nhiều content nhưng view vẫn lẹt đẹt có thể là do những content đó chưa thực sự phù hợp với quy định của nền tảng. Điều này dẫn đến việc bị bóp tương tác, lượt tiếp cận thấp và không đem lại hiệu quả. Một số lỗi mà không ít Creator thường mắc phải như sản xuất content không nguyên gốc, content mang tính bạo lực, content công kích người khác….Những loại content này thường sẽ không được Facebook phân phối và không thể tiếp cận đến người dùng được."

  Vì vậy trong quá trình làm việc, Creator cần liên tục cập nhật những chính sách mới bao gồm các quy định về content, cách thức kiếm tiền, tính năng quảng cáo…để sản xuất nội dung chất lượng, đem lại doanh thu cao.

  Càng đa dạng content càng dễ “phất”

  Đối với người hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo, đặc biệt là Gaming Creator, họ sẽ phải liên tục thay đổi và đa dạng nội dung bao gồm cả game và non-game. Tuy nhiên, việc thay đổi quá nhiều nhưng không đem lại hiệu quả sẽ khiến Creator dần "tụt mood", "giảm nhiệt" trong quá trình làm nghề.

  [​IMG]
  Bác Gấu - Creator “đi đầu” với các content non-game “tiết lộ”
  cách thức sáng tạo nhiều nội dung hấp dẫn.


  Chia sẻ trong chương trình Vietnam Creator Workshop, Bác Gấu cho rằng để đa dạng nội dung trên kênh của mình Creator cần phải xem thật nhiều, học hỏi thật nhiều từ Youtube, cuộc sống thường ngày hay thậm chí là những người xung quanh mình. Ngoài ra, Bác Gấu còn “bật mí” kinh nghiệm cho các Creator khi sản xuất content non-game đó là không gạt bỏ bất kì ý tưởng nào dù đó là ý tưởng đó có “điên rồ” nhất. Biết đâu đó lại là những content triệu views mà Creator không thể ngờ tới.

  Kiên trì bám đuổi mục tiêu

  Đến với sự kiện Vietnam Creator Workshop, meGAME - Creator nổi tiếng với những video review game hàng triệu lượt xem trên Youtube đã đem đến những kinh nghiệm quý báu trong quá trình làm nghề cho các bạn Creator: “Đã là Content Creator, hãy kiên nhẫn với chính mình”​


  [​IMG]

  meGAME nhấn mạnh: “Đã làm sáng tạo nội dung, thất bại là điều quá bình thường”.


  meGAME tiết lộ anh đã cho ra đời hàng chục, hàng trăm series với nội dung khác nhau. Trong số đó có những content vài triệu views nhưng cũng những video chỉ lác đác người xem. Tuy nhiên, meGAME chưa bao giờ có ý định dừng lại: “Nếu bạn làm 1 content không thành công, hãy thay đổi và nhiều hơn nữa.”

  meGAME cho biết sau khi thử sức với nhiều loại content khác nhau, Creator sẽ biết được “insight” khán giả, biết được họ thích gì và mong muốn điều gì, từ đó mới rút ra “quy luật” để phát triển content và kiếm tiền từ nó. Bản thân meGAME đã từng thử và thất bại rất nhiều nhưng hiện tại đã gặt hái được nhiều thành công với vai trò là một Gaming Creator trên nền tảng Facebook Gaming.​Share This Page

Tin mới nhất