Gặp gỡ Xuân 88 Moba – Thầy giáo nuôi mộng thành Streamer

Nguyễn Thu Trang
 1. Dù đã có công việc và thu nhập ổn định nhưng Xuân 88 Moba vẫn không ngại thử sức với một ngành nghề hoàn toàn mới với mình.

  Ở độ tuổi hơn 30, Xuân Moba 88 hiện đang có công việc với mức lương ổn định tại một trường cao đẳng nhưng anh vẫn bị thu hút bởi nghề Streamer. Không chần chừ quá lâu, anh lập tức dấn thân trải nghiệm ngành nghề mới mẻ này. Tuy nhiên việc cân bằng giữa công việc chính và livestream chẳng hề dễ dàng. Vậy Xuân 88 Moba đã gặt hái được thành quả hay vấp phải khó khăn gì trên con đường theo đuổi nghề nghiệp này? Hãy cùng GameHub tìm hiểu nhé.

  [​IMG]


  Xuân 88 Moba tên thật là Phan Thanh Xuân, đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hưng Yên. Từ năm 2010 đến nay, anh là giáo viên dạy Cơ Khí tại trường Cao đẳng Nghề Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu. Đảm nhiệm cùng lúc hai công việc là thầy giáo và Streamer, Xuân 88 Moba luôn phải tranh thủ thời gian để sắp xếp hợp lí giữa công việc chính ở trường và nghề tay trái.

  Streamer sinh năm 1988 tâm sự:

  Đồng thời, để có thể thu hút được nhiều khán giả và có những nội dung hay cũng không phải là một điều đơn giản. Xuân cũng thường xuyên các bạn trẻ đang có ý muốn theo đuổi còn đường này hãy “tập livestream” những lúc rảnh rỗi với các thiết bị cơ bản như điện thoại hay cao cấp hơn một chút là máy tính, để xem mình có thích hợp với nghề này hay không trước đã. Các bạn cũng nên trang bị cho mình những kỹ năng về chỉnh sửa ảnh, video để phục vụ cho công việc.

  [​IMG]


  Có một điều may mắn với Xuân 88 Moba trong quá trình làm nghề là anh luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ vợ và hai con. Vợ của anh luôn cố gắng tạo điều kiện để anh làm việc được hiệu quả. Trong khi đó bé trai của Xuân lại rất thích thú mỗi khi khoe với cô giáo rằng “bố của con vừa là giáo viên vừa là Streamer”. Sự thấu hiểu từ hậu phương vững chắc là động lực để nam Streamer tiếp tục vươn lên trong công việc và trở thành một mảnh ghép trong nền tảng livestream game của Facebook.

  Chia sẻ về lí do chọn Facebook Gaming làm bến đỗ tiếp theo để phát triển sự nghiệp, Xuân 88 Moba chia sẻ:

  Gia nhập vào Facebook Gaming chắc hẳn là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của nam Streamer này. Nhân đây GameHub cũng muốn chúc anh sẽ đạt được nhiều dấu ấn đáng nhớ khác trong tương lai.

  Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi livestream của Xuân 88 Moba tại:Share This Page

Tin mới nhất