Ghost of Tsushima - Bom tấn samurai siêu hot chốt hạ ngày ra mắt

Dương Thị Lan
 1. Ghost of Tsushima sẽ được phát hành độc quyền cho PS4 vào ngày 26/6 tới đây.

  Được Sony và Sucker Punch giới thiệu lần đầu vào 2017, Ghost of Tsushima luôn nằm trong top những tựa game xứng đáng để mong đợi suốt những năm qua. Thời điểm xuất hiện tại sự kiện The Game Awards năm ngoái, chúng ta chỉ biết game sẽ được phát hành vào mùa hè 2020 mà không biết ngày tháng cụ thể. Trong khi rất nhiều tựa game bị lùi lịch phát hành do chậm tiến độ hoặc ảnh hưởng bởi virus corona thì may mắn là Ghost of Tsushima vẫn kịp hoàn thành để đến tay người chơi đúng như kế hoạch ban đầu. Trong đoạn Trailer mới nhất, Sucker Punch đã hé lộ nhiều chi tiết về cốt truyện đồng thời chốt hạ ngày ra mắt chính thức: 26/6/2020.  Ngay từ cuối năm 2019, dân tình đã xôn xao bàn tán về ngày phát hành của tựa game. Theo lịch trình của Sony thì The Last of Us 2 sẽ được ra mắt trước Ghost of Tsushima nhưng sau đó The Last of Us 2 lại bị trì hoãn. Lúc đó, nhiều người đồ rằng Ghost of Tsushima nếu có sớm thì cũng phải đợi đến nửa cuối năm 2020, không thì sẽ bị lùi hẳn lịch để phát hành cho PS5 luôn. Dĩ nhiên với thông báo mới nhất từ Sucker Punch thì suy đoán này đã hoàn toàn sai lầm. Game sẽ được ra mắt vào 26/6, chỉ muộn hơn 1 tháng so với The Last of Us 2 (29/5) và vẫn độc quyền cho PS4.

  [​IMG]


  Ngoài ra, đoạn trailer cũng hé lộ cho người hâm mộ nhiều chi tiết về cốt truyện của trò chơi. Game lấy bối cảnh nước Nhật vào thế kỷ 13 khi bị đội quân Mông Cổ xâm lấn, chiến binh samurai không chỉ bị đánh bại mà còn mang trong mình nhiều nghi vấn về giá trị của bản thân. Game thủ sẽ vào vai một chiến binh samurai có tên Jin Sakai (Ghost) để phiêu lưu trong một thế giới mở rộng lớn và tham gia vào các chiến dịch trả thù.

  Gameplay cũng phần nào được tiết lộ. Trailer cho thấy nhân vật chính Ghost có thể nhảy lên mái nhà và lẻn ra sau kẻ thù như ninja hoặc đối mặt với kẻ thù trong cuộc đấu tay đôi và cưỡi ngựa vào trận chiến như một samurai thực thụ. Người chơi sẽ được trải nghiệm cả hai phong cách này trong Ghost of Tsushima.

  [​IMG]


  Dù được phát hành độc quyền cho PS4 nhưng một bản phát hành cho PS5 hoặc chí ít một bản cập nhật tương thích cho PS5 là điều mà nhiều người đang mong đợi. Hy vọng Sony sẽ có hướng đi đúng đắn để mang lại lợi ích cho cả nhà phát triển và người hâm mộ. Ghost of Tsushima phát hành độc quyền cho PS4 vào ngày 26/6 tới đây.​Share This Page

Tin mới nhất