Giải đấu LCK sẽ bị cấm phát sóng tại Trung Quốc, nguyên nhân do sự cố của Gen.G?

Nguyễn Thu Trang
 1. Thông tin này được tiết lộ bởi 957 - caster LMHT nổi tiếng tại Trung Quốc.

  Trong bối cảnh LCK Mùa Xuân 2024 chuẩn bị khởi tranh, Huya – nền tảng phát sóng giải đấu tại Trung Quốc, vẫn không có động thái nào đề cập đến lịch phát sóng của giải. Câu trả lời cho việc này nhanh chóng được tiết lộ bởi 957, cựu tuyển thủ, caster LMHT nổi tiếng của Trung Quốc. Trong buổi livestream vào hôm qua (16/1), 957 khẳng định các trận thi đấu của LCK sẽ không được phát sóng tại bất cứ nền tảng chính thống nào của đất nước tỷ dân. Nguyên nhân được cho là đến từ sự cố của Gen.G vào hồi cuối năm ngoái.

  [​IMG]


  Cho những ai không nhớ vào ngày 20/12, tài khoản Facebook của Gen.G đã có động thái gây tranh cãi khi gọi Đài Loan là một quốc gia. Trong khi từ trước đến nay, việc tách ra độc lập của Đài Loan luôn là một vấn đề nhạy cảm với chính quyền của đất nước tỷ dân. Vụ việc ngay lập tức leo lên hotsearch tại Trung Quốc, dù sau đó fanpage của Gen.G đã nhanh chóng xóa bài nhưng đội tuyển này vẫn phải chịu nhiều chỉ trích từ fan nước ngoài.

  Và có vẻ như, hành động của Gen.G đang gây ra hệ quả sâu rộng hơn tới cả những đội tuyển và tuyển thủ khác. Việc không được phát sóng tại Trung Quốc sẽ khiến LCK mất đi một khoản tiền bản quyền giải đấu, từ đó gây tổn thất cho các đội tuyển của khu vực này. Không những vậy, dạo gần đây còn có thông tin cho rằng các tuyển thủ người Hàn đang thi đấu cho LPL cũng gặp nhiều khó khăn bởi ảnh hưởng từ sai lầm của Gen.G.

  [​IMG]


  Về phần khán giả, họ sẽ buộc phải bỏ lỡ những trận đấu của các đội tuyển mình yêu thích, hoặc nếu có xem được thì cũng mất khá nhiều công sức và không có được trải nghiệm trọn vẹn. Đây chắc chắn là một tiếc nuối lớn bởi LCK chính là khu vực có chất lượng giải đấu hàng đầu hiện nay. ​Share This Page

Tin mới nhất