Giám Đốc Trò Chơi LMHT: Skin Ahri Đại Sảnh Huyền Thoại nhắm tới những game thủ chịu chi

Nguyễn Thu Trang
 1. Theo Pu Liu, đối tượng mà Riot Games nhắm tới cho skin lần này là những người chơi sẵn sàng bỏ ra 200 USD mỗi tháng cho sở thích cá nhân.

  Một trong những sự kiện được cộng đồng fan hâm mộ LMHT quan tâm gần đây chắc chắn là màn ra mắt skin Đại Sảnh Huyền Thoại của Faker – tuyển thủ vĩ đại nhất tựa game. Bên cạnh sự háo hức dành cho skin thì thứ được mang ra bàn tán nhiều nhất chắc chắn là mức giá “trên trời” của nó. Tại Việt Nam, để sở hữu trọn bộ skin cũng như các vật phẩm kèm theo, người chơi sẽ phải chi gần 6 củ. Tuy nhiên đối với các game thủ quốc tế, con số này cao nhất có thể lên đến 450 USD (khoảng gần 11,5 triệu VND).

  Chia sẻ về vấn đề này trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Giám Đốc Trò Chơi của LMHT Pu Liu cho biết, anh hiểu được phần nào sự bất mãn của người chơi. Bởi một tựa game đã 14 năm tuổi lại đột nhiên tung ra thứ gì đó đắt đỏ hơn nhiều so với mức giá mà người chơi của họ đã quen thuộc thì nhất thời, người chơi sẽ khó mà chấp nhận được. Nhất là khi bao năm nay, hầu hết người chơi LMHT đều có thể trải nghiệm tựa game, xem các giải đấu, thưởng thức âm nhạc và phim ảnh mà gần như chẳng mất chút chi phí nào.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, đối tượng mà Riot Games nhắm đến cho skin lần này không phải những fan hâm mộ thông thường mà là những người chơi sẵn sàng chi 200 USD mỗi tháng cho sở thích của mình. Và nhiều năm qua, một bộ phận nhỏ người chơi chịu chi như vậy mới là người mang tới phần lớn doanh thu cho Riot Games. Thêm vào đó, theo Liu, việc mua skin Đại Sảnh Huyền Thoại cũng là một cách mới để người chơi hỗ trợ hệ sinh thái Esports bởi 30% doanh thu sẽ được chia cho người được làm skin và các đội.

  Tuy nhiên, đứng trên góc độ của người chơi LMHT – những người luôn yêu mến Faker, động thái của Riot Games không khác gì một cái tát trời giáng dành cho họ. Trên Reddit, một người chơi không ngần ngại bày tỏ: “Riot đã khai thác tình yêu mà chúng tôi giành cho Faker để thu lợi riêng”.

  Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ với GameHub nhé!​


  Để tham gia bàn luận các thông tin về game cũng như giao lưu với cộng đồng, bạn đọc có thể:

Share This Page

Tin mới nhất