“Giận” Valve không ủng hộ chống phân biệt sắc tộc, NPT đua nhau gỡ bỏ game khỏi Steam

Dương Thị Lan
 1. Một số nhà phát triển game indie đã gỡ bỏ các trò chơi của họ ra khỏi Steam để phản đối việc Valve cứ mãi im lặng trước phong trào chống phân biệt sắc tộc trên thế giới.

  Sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd dưới tay cảnh sát hai tuần trước, phong trào đấu tranh đòi bình đẳng, chống phân biệt chủng tộc bắt đầu lan rộng ở nhiều nước trên thế giới. Nhiều công ty, hãng phát triển game cũng đã chung tay với cộng đồng game thủ để quyên góp ủng hộ phong trào này, ấy vậy nhưng Valve - ông trùm lớn của ngành vẫn kiên quyết giữ im lặng suốt ngần ấy thời gian. Không hài lòng trước thái độ bàng quan của hãng, một số nhà phát triển game indie quyết định gỡ bỏ game khỏi Steam để phản đối.

  [​IMG]


  Đầu tiên là cha đẻ của tựa game Art Sqool - Julian Glander: “Trong vài tuần qua, Steam và Valve đã lựa chọn thờ ơ trước phong trào biểu tình Black Lives Matter, thậm chí không đưa ra bất cứ tuyên bố nào về việc ủng hộ chống phân biệt sắc tộc. Rõ ràng chủ nền tảng này không hề coi trọng điều này. Nó khiến tôi buồn thực sự vì đây là lúc thông điệp bình đẳng cần được lắng nghe nhất.” Nói thêm, Glander cho biết nhìn thấy các trò chơi của mình trên Steam khiến anh ta cảm thấy “bối rối và buồn nôn” đồng thời cũng kêu gọi các nhà phát triển indie khác hãy cùng gỡ bỏ trò chơi ra khỏi cửa hàng để bày tỏ lập trường.

  [​IMG]


  Sau thông báo của Julian Glander, Gabriel Koenig - người sáng lập Ghost Time Games cũng tuyên bố anh ta đã yêu cầu gỡ bỏ toàn bộ game của mình khỏi Steam vào đầu tuần này:

  Tiếp theo, Dan Sanderson - nhà phát triển của First Winter cũng đã gỡ trò chơi của mình khỏi cửa hàng Steam, nói rằng đây là “điều tối thiểu có thể làm” để phản đối.

  [​IMG]


  Cho đến thời điểm này, Valve vẫn kiên quyết giữ im lặng trước phong trào chống phân biệt chủng tộc cũng như làn sóng đòi gỡ bỏ game khỏi nền tảng của các nhà phát triển độc lập.​Share This Page

Tin mới nhất