Griffin có thể bị “đá” khỏi LCK 2020 xung quanh lùm xùm của cvMax

Phương Ly
 1. Riot Games đã đưa ra báo cáo tiếp theo cho cuộc điều tra ban đầu của họ vào ngày 20/11, nói rằng họ sẽ sửa đổi hình phạt của cvMax, và Griffin có thể bị loại khỏi LCK 2020.

  Một trang mới trong vụ bê bối của Griffin đã được lật lại, với việc Riot đưa ra một tuyên bố tiếp theo trong bối cảnh câu chuyện đã làm rung chuyển Liên minh huyền thoại Hàn Quốc.

  Sau khi ba game thủ rời đội vào đầu tuần này và tất cả những game thủ khác được tùy chọn rời khỏi đội để trở thành game thủ tự do, giờ đây, Griffin sẽ phải tuân theo một bộ hướng dẫn mới của Riot hoặc có nguy cơ bị loại khỏi LCK.

  [​IMG]

  Trong một tuyên bố vào ngày 27/11, Riot Hàn Quốc đã đưa ra cập nhật cho cộng đồng chỉ một tuần sau báo cáo đầu tiên của họ.

  Riot sau đó đã quay lại với những phát hiện ban đầu của họ, bao gồm cả việc đình chỉ vô thời hạn cvMax tới tất cả các giải đấu liên kết với Riot.

  Riot nói: "Hội đồng chấp nhận rằng điều này đã không giành được sự tin tưởng của các game thủ về sự công bằng đối với hình phạt được áp dụng cho cvMax. Do đó, chúng tôi đã quyết định hoãn hình phạt đã được ban hành trước đây đối với cvMax.”

  Riot cũng xin lỗi cựu huấn luyện viên của Griffin và cộng đồng LoL về sự thiếu minh bạch của họ. cvMax bây giờ sẽ trở lại vị trí của mình với tư cách là huấn luyện viên của đội LCK DragonX, sau khi ký hợp đồng với tổ chức vào đầu tháng 11.

  [​IMG]

  Thay vào đó, Riot Hàn Quốc đã mở cuộc điều tra cho một bên thứ ba, bên sẽ nhìn vào vụ án của cvMax một cách hoàn toàn mới.

  "Hội đồng sẽ ủy thác một cuộc cuộc điều tra mới cho một bên thứ ba đáng tin cậy, bao gồm cả thực thi pháp luật."

  [​IMG]

  Hợp đồng của Kanavi giữa Griffin và JD Gaming đã bị hủy bỏ

  Nhà phát triển trò chơi cũng sẽ đảm bảo quản lý trên tất cả các đội đạt tiêu chuẩn, cam kết giới thiệu hợp đồng tiêu chuẩn LCK trước tháng 6 năm 2020 và điều tra tất cả các hợp đồng hiện tại.

  Riot Hàn Quốc đã kết thúc báo cáo tiếp theo của mình bằng cách yêu cầu Griffin thực hiện các thay đổi lớn về quản lý, hoặc sẽ bị loại khỏi hệ thống Liên minh huyền thoại Hàn Quốc.

  Tất cả các giám đốc điều hành của Still8, công ty mẹ của Griffin, phải từ chức trước ngày 1/1 và khôi phục hệ thống quản lý mới trước khi bắt đầu mùa giải LCK 2020.

  Ban quản lý mới của Griffin phải công khai tất cả các lợi ích kinh doanh tại LCK 2020 Summer và quản lý cũ phải bán cổ phiếu của họ tại Still8.

  [​IMG]

  Nếu Griffin từ chối thay đổi quản lý, Riot Hàn Quốc sẽ phải sử dụng cưỡng chế bao gồm nhiều khoản phạt và loại bỏ khỏi đội các giải đấu LCK và Challengers Korea.

  Câu chuyện đã kéo dài trong suốt hai tháng qua, bắt đầu sau từ khi sa thải huấn luyện viên cvMax ngay trước Giải thế giới 2019. Các cáo buộc giả mạo hợp đồng, bạo lực với game thủ và tham nhũng đã được đưa ra ánh sáng kể từ đó.

  Một bản kiến nghị gửi đến Nhà Xanh của Hàn Quốc đã đạt tới 200 nghìn chữ ký. Điều này có nghĩa là chính phủ Hàn Quốc sẽ mở một cuộc điều tra riêng về vấn đề này.​Share This Page

Tin mới nhất