GTA 6 lấy bối cảnh Vice City - Có Map "tiến hóa" theo thời gian

Dương Thị Lan
 1. Trước đó có tin đồn là GTA 6 sẽ được ra mắt vào 2023 nhưng theo rò rỉ mới nhất thì người hâm mộ ít nhất còn phải đợi thêm 2 năm nữa.

  Nhắc đến những bom tấn được mong đợi nhất làng game hiện tại, GTA 6 là cái tên không thể bỏ qua. Lướt một vòng qua các trang tin game, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp vô số bài viết dự đoán, đồn thổi rồi rò rỉ dẫu cho Rockstar vẫn cực kỳ kín tiếng về dự án này. Trước đó vào khoảng đầu tháng 5, một leaker khá tiếng tăm hé lộ rằng GTA 6 dự kiến ra mắt vào cuối năm 2023 hoặc cùng lắm là đầu 2024 do hưởng của dịch bệnh. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ phóng viên Jason Schreier của Bloomberg thì game hiện vẫn còn “trong giai đoạn đầu phát triển” và phải đợi ít nhất đến năm 2025 thì mới được phát hành.

  [​IMG]


  Tin tức này lần đầu được tiết lộ bởi Tom Henderson, người từng rò rỉ rất nhiều thông tin về Battlefield và Call of Duty. Trong video đăng tải lên Youtube vào tuần trước, leaker này tuyên bố GTA 6 sẽ lấy bối cảnh Vice City hiện đại với bản đồ thay đổi theo thời gian giống như cách mà Epic Games cập nhật map trong Fortnite. Game cung cấp nhiều nhân vật có thể chơi được, bao gồm cả một nhân vật nữ chính đảm nhận vai trò hacker.

  Henderson cũng đưa ra dự đoán về ngày phát hành của GTA 6, rằng game sẽ ra mắt vào khoảng 2024 hoặc 2025. Những năm gần đây, Rockstar phải đối mặt với không ít lùm xùm về điều kiện làm việc khắc nghiệt tại công ty. Báo cáo năm 2018 của Kotaku đã tiết lộ quá trình phát triển căng thẳng tột độ của Red Dead Redemption 2, rằng không khác một “cuộc hành quân tử thần” với các nhân viên. Đối mặt với chỉ trích, Rockstar buộc phải thay đổi văn hóa làm việc của mình, bởi vậy, thời gian phát triển GTA 6 có lẽ sẽ dài hơi hơn.


  Đáp lại những “dự đoán” của Henderson về ngày phát hành, phóng viên Bloomberg - Jason Schreier đã đăng tải bài viết trên Twitter, chứng thực những thông tin mà leaker này cung cấp: “Không hiểu sao mọi người nghĩ rằng tôi đã nói GTA 6 sẽ ra mắt vào năm 2023. Bởi thông tin mà tôi nghe được đều trùng khớp với Tom Henderson (tức phải đến 2025 game mới phát hành). Ngoài ra, Schreier cũng cho biết GTA 6 hiện mới chỉ đang “trong giai đoạn đầu phát triển” và sẽ có thêm “một bản đồ mới/mở rộng” nữa.

  [​IMG]


  Quả thực Schreier trước đó có ước tính thời điểm phát hành GTA 6 là 2023 nhưng đây chỉ là dự đoán của riêng ông, hơn nữa lúc đó, tình hình dịch bệnh không căng thẳng như hiện tại. Mặc dù có vẻ cả Henderson và Schreier đều cung cấp những rò rỉ tương tự nhau nhưng xin nhắc lại, tin đồn vẫn chỉ là tin đồn bởi \cho đến nay, Rockstar thậm chí vẫn chưa xác nhận sự tồn tại của GTA 6.

  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.com.Share This Page

Tin mới nhất