Gục ngã trước đồ họa đẹp đến điên rồ của Final Fantasy trong tương lai

Dương Thị Lan
 1. Việc Square Enix phát triển và áp dụng công nghệ đồ họa siêu khủng này, hậu bản tiếp theo của Final Fantasy chắc chắn sẽ có một màn "lột xác" cực kỳ ngoạn mục.

  Cùng với sự phát triển chung của công nghệ, đồ họa trong game cũng đã có bước “tiến hóa” vượt trội, mang lại cho người chơi cảm giác thật hơn với những khung hình đẹp mắt hơn. Lần lượt những nền tảng đồ họa mới ra đời, phá vỡ giới hạn mà con người tự tạo ra, dần xóa nhòa ranh giới giữa thực và ảo. Xuôi theo dòng chảy phát triển như vũ bão của công nghệ, hôm qua 4/9, Square Enix đã tung bản demo giới thiệu Công nghệ đồ họa mới toanh của hãng. Từng chi tiết, biểu cảm được khắc họa siêu chân thực trong video chắc chắn sẽ khiến người xem phải há hốc mồm vì kinh ngạc.  Còn nhớ năm 2015, Square Enix đã khiến làng game một phen kinh ngạc khi phô diễn đoạn thử nghiệm Witch Chapter 0 [cry], cho thấy sức mạnh của Luminous Engine - nền đồ họa độc quyền của hãng. Luminous Engine sau đó được áp dụng vào thiết kế Final Fantasy XV, một trong những game nhập vai có đồ họa đẹp điên dại nhất thế giới hiện tại. Giờ đây, tương lai Square Enix còn tiến xa hơn với sự ra mắt của người kế nhiệm - Back Stage.

  [​IMG]


  Được sáng tạo bởi Luminous Productions, một công ty con của Square Enix, đoạn demo đã chứng minh Back Stage có thể xử lý công nghệ ray-tracing tuyệt vời đến thế nào trong thời gian thực. Từng chi tiết, biểu cảm được khắc họa vô cùng sống động, vượt xa mức độ chân thực mà người chơi đã từng trải nghiệm trong Final Fantasy XV.

  Hơn nữa, Nvidia cho biết đoạn demo này hiện chỉ sử dụng card đồ họa GeForce RTX 2080 Ti để ghi lại. Vài năm nữa khi Back Stage hoàn thành, giới công nghệ cũng có bước phát triển mới với nhiều card đồ họa đỉnh cao thì chất lượng hình ảnh chắc chắn sẽ còn lung linh hơn rất nhiều.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Ngoài bản demo, hiện Square Enix vẫn chưa tiết lộ bất cứ kế hoạch nào trong tương lai, liệu hãng sẽ sử dụng nền tảng công nghệ này để làm gì? Tuy nhiên, theo dự đoán của giới chuyên môn thì nhiều khả năng Back Stage được tạo ra để phục vụ cho quá trình phát triển hậu bản tiếp theo của series đình đám Final Fantasy. Nếu đúng như vậy, Final Fantasy 16 chắc chắn sẽ là bom tấn sở hữu nền đồ họa khủng nhất từ trước đến nay của làng game.​Share This Page

Tin mới nhất