Hacker Red Dead Online - Rockstar tuổi gì mà đấu với chúng tôi?

Dương Thị Lan
 1. Rockstar đang phải vật lộn để loại bỏ các bản mod KKK ra khỏi Red Dead Online nhưng thành công hay không lại là một câu chuyện khác.

  Ngoài những chiêu trò hài hước như thả xương khô đấm sấp mặt cao bồi hay biến người chơi khác thành cây thuốc nổ di động, Red Dead Online còn phải đối mặt với sự việc nghiêm trọng hơn khi hacker tạo ra một tập đoàn các NPC KKK để quấy rối game thủ. KKK hay Ku Klux Klan là một nhóm thù ghét của những người Mỹ da trắng, có mục tiêu chính là người Mỹ gốc Phi. KKK ủng hộ các lập trường phản động cực đoan như phân biệt chủng tộc, chống nhập cư,... Ngay khi phát hiện sự việc, Rockstar đã đưa ra bản sửa lỗi vào tháng trước nhưng hacker đã nhanh chóng tìm ra cách khắc phục và bây giờ họ khá tự tin khi khẳng định rằng: việc ngăn chặn họ gần như là điều bất khả thi.

  [​IMG]


  Một trong những hacker đã tạo ra bản mod KKK gần đây đã đăng tải trên Discord thông báo rằng bản mod của họ đã được cập nhật để “qua mặt” bản sửa lỗi của Rockstar. Dù không thể biết chính xác có bao nhiêu người đang sử dụng bản mod đó nhưng theo thông tin trên website bán tool hack của những kẻ gian lận thì chúng đang cung cấp dịch vụ cho 3.612 tài khoản trong Red Dead Online, PUBG và Rainbow Six Siege.

  Cách thức hoạt động của mánh khóe này rất đơn giản và nếu bạn tìm kiếm trên Youtube, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một vài bản mod có tính năng này. Bản mod cung cấp cho bạn tùy chọn để tạo ra bất cứ mô hình nhân vật nào từ Red Dead Redemption 2. Và khi tạo nhân vật dưới dạng NPC, bạn có thể ra lệnh cho nó tấn công người khác.

  [​IMG]


  Đối diện với sự việc, Rockstar tuyên bố sẽ không bao giờ dung thứ cho bất kỳ cá nhân nào vi phạm chính sách phân biệt chủng tộc và lạm dụng trong trò chơi. Bản sửa lỗi của Rockstar vào tháng trước đã cố gắng khắc phục tình trạng này bằng cách quét các tệp trò chơi, kiểm tra xem một nhân vật xuất hiện trong game có phải là KKK không, nếu phải, nó sẽ bị xóa ngay lập tức. Tuy nhiên, có vẻ biện pháp không thể xử lý được tận gốc vấn đề khi hacker tuyên bố rằng dù có xóa thế nào, miễn mô hình nhân vật còn tồn tại trong các tệp của trò chơi, những kẻ gian lận sẽ tìm ra cách để triệu hồi nó. “Rockstar chẳng thể làm gì để ngăn chặn chúng tôi đâu”, hacker cho tuyên bố.

  [​IMG]


  Thực tế, Rockstar tại thời điểm này đúng là vẫn chưa tìm ra cách khả quan hơn để giải quyết tập đoàn KKK này. Hơn nữa, cứ cho là đã nghĩ ra cách thì với tình hình Covid-19 vẫn đang rất phức tạp, việc sớm ra một bản sửa lỗi mới là điều gần như không thể. Rockstar đang cho phép các nhân viên làm việc tại nhà để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.​Share This Page

Tin mới nhất