Hài hước Ai Là Triệu Phú - Được bạn trợ giúp trả lời Vườn Ao Chuồng thành Valve Anti Cheat

Hard
 1. Khi game thủ xuất hiện mọi nơi thì định nghĩa tưởng như quen thuộc này lại bị hiểu nhầm..

  Trong 1 số Ai Là Triệu Phú mới đây đã xuất hiện cảnh tượng không thể hài hước hơn nhưng có lẽ chỉ anh em game thủ chúng ta mới hiểu được. Ở đó, một người chơi trong chương trình Ai Là Triệu Phú khi đến câu hỏi số 6 đã nhận được đề bài như sau: “VAC là một mô hình sản xuất gì ở nước ta” với 4 đáp án: A. Sinh hóa tổng hợp; B. Công nghiệp tổng hợp; C. Điện máy tồng hợp; D. Nông nghiệp tổng hợp.

  [​IMG]


  Mô hình “Vườn - Ao - Chuồng” với nhiều người là cái tên cực kỳ quen thuộc khi còn đi học. Tuy nhiên có lẽ do căng thẳng, nên người chơi này đã quên mất và sử dụng sự trợ giúp từ người thân. Nhưng điều đáng nói là khi nhận được câu hỏi, người bạn này không cần nghe hết mà trả lời luôn VACValve Anti Cheat.

  “Valve Anti Cheat là hệ thống tự động và được thiết kế để nhận diện phần mềm gian lận trên máy tính của người dùng.”


  (Đoạn 8:26)


  Câu trả lời hẳn khiến khán giá trong trường quay cảm thấy khó hiểu, nhưng với anh em game thủ thì không hề xa lạ. Valve Anti Cheat theo đó là hệ thống chống Cheat của Valve, thường được biết đến qua các tựa game như CSGO, CS2 hay DOTA 2. Khi bị phát hiện dùng Cheat, người chơi sẽ bị hệ thống này quét và “ghim” hẳn lên profile thành tích đáng khinh một chữ “VAC” đỏ tươi trên background tím than của Steam.

  Anh em game thủ khi nghe thấy chỉ biết nửa khóc nửa cười, hồ đoán rằng có thể người trợ giúp đã vô tình tìm VAC trên Google và đọc ngay kết quả đầu tiên. Nhưng ngay cả thử tìm trên Google với keyword “VAC”; “VAC là gì”; “VAC là hệ thống gì?”... cũng khó có thể thấy Valve Anti Cheat hiện lên đầu tiên. Do đó nhiều anh em thiên về suy đoán đây chính là một game thủ thứ thiệt và khi được hỏi thì nảy số quá nhanh mà đọc thành Valve Anti Cheat mà thôi.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:

  Tham gia cộng đồng Xóm Mê Game trên Facebook tại đây.
  Và xem những Video Review chất lượng của GameHub tại đây.


Share This Page

Tin mới nhất