Halo và Call of Duty chính thức về chung một nhà

Yaezakura
 1. Nhà sản xuất Xbox hiện đã sở hữu các thương hiệu game bao gồm Call of Duty, Warcraft và Candy Crush.

  [​IMG]


  Microsoft đã chính thức hoàn thành thương vụ mua lại Activision Blizzard với trị giá 68,7 tỷ USD. Trong sáng ngày 13 tháng 10 (theo giờ địa phương), thỏa thuận trên đã được Cơ quan chống độc quyền Anh (CMA) thông qua, sau những sửa đổi của Microsoft nhằm xoa dịu những lo ngại về tác động của việc mua lại đối với trò chơi trên đám mây.

  Ông chủ Xbox đã chính thức nắm quyền sở hữu các loạt game bao gồm Call of Duty, World of Warcraft và Diablo, đồng thời đưa một số nhà phát triển tên tuổi như Infinity Ward và Treyarch vào đội ngũ các Studio Xbox Game. Thỏa thuận này cũng giúp ích cho công ty trên thị trường game di động với sự bổ sung của King, nhà phát triển Candy Crush Saga.


  Người đứng đầu bộ phận game của Microsoft, ông Phil Spencer đã bày tỏ niềm vui trên Xbox Wire như sau: “Với tư cách là một đội, chúng tôi sẽ học hỏi, đổi mới và tiếp tục thực hiện lời hứa mang lại niềm vui và cộng đồng chơi game đến nhiều người hơn. Chúng tôi sẽ thực hiện điều này trong một nền văn hóa đang trao quyền quyết định cho mọi người, nơi tất cả đều được chào đón. Cùng nhau, chúng tôi sẽ tạo ra những thế giới và câu chuyện mới, đưa những trò chơi yêu thích của bạn đến nhiều nơi hơn để thêm nhiều người chơi có thể tham gia. Chúng tôi cũng sẽ tương tác và làm hài lòng người chơi theo những cách mới, sáng tạo ở những nơi họ thích chơi, bao gồm cả thiết bị di động, phát trực tuyến trên đám mây và hơn thế nữa”.

  Spencer cũng bổ sung rằng: “Như đã hứa, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục cung cấp các trò chơi hơn ở nhiều nơi hơn và điều đó bắt đầu ngay bây giờ bằng cách cho phép các nhà cung cấp dịch vụ cloud streaming và người chơi phát trực tuyến các trò chơi của Activision trong Khu vực Kinh tế Châu Âu theo cam kết với Ủy ban Châu Âu. Hôm nay, chúng tôi sẽ bắt đầu chuẩn bị cho việc đưa các trò chơi Activision, Blizzard và King được yêu thích lên Game Pass và các nền tảng khác. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm về thời điểm ra mắt những tựa game này trong các tháng tới.”​Share This Page

Tin mới nhất