Hàng loạt tựa game khủng đổ bộ vào đầu năm 2024 - Siêu phẩm hay rác phẩm?

Phiêu Vũ
 1. Năm mới 2024 bắt đầu bằng hàng loạt những cái tên hoành tráng, ví dụ như Final Fantasy VII Rebirth, Suicide Squad, Tekken 8, Dragon's Dogma 2... Hãy cùng chờ xem màn thể hiện của chúng trong thực tế.

  2023 là chắc chắn là một năm vô cùng kỳ quặc của làng game, khi chứa đầy vô số tựa game từ siêu phẩm tới “rác phẩm”. Người kế nhiệm của nó, năm 2024, chưa biết liệu sẽ đi về hướng nào trong hai thái cực nói trên, nhưng hiện tại cũng đã “úp mở” về với hàng loạt cái tên đầy hứa hẹn. Hy vọng chúng sẽ đáp lại được sự kỳ vọng của người hâm mộ, chứ không phải là những quả “bom xịt” như Forspoken và Redfall hồi đầu năm 2023.

  [​IMG]
  Forspoken là một cái tên gây thất vọng của Square Enix ra mắt vào tháng 1 năm 2023


  Những cái tên lớn sẽ hạ cánh vào dịp đầu năm 2024 bao gồm Final Fantasy VII Rebirth, Helldivers 2, Suicide Squad, Tekken 8 và Skull & Bones. Ngoài ra, còn khá nhiều những tựa game nhỏ hơn nhưng cũng rất đáng để mong chờ, ví dụ như bản làm lại của Brothers: A Tale Of Two Sons hay Prince of Persia. Tất cả, đều hứa hẹn sẽ mang tới cho người chơi một năm mới tràn đầy phấn khích.

  [​IMG]


  Theo thông lệ, những tháng đầu năm thường không phải là thời điểm phát hành của các tựa game lớn, trừ một vài trường hợp ngoại lệ (ví dụ như Elden Ring ra mắt vào tháng 2 năm 2022). Tất nhiên, đó không phải là lý do chính đáng để khiến chúng ta phải e ngại về chất lượng của những tựa game ra mắt trong khoảng thời gian này. Trên thực tế, những tháng đầu tiên của năm 2023 không phải là không có những cái tên chất lượng, ví dụ như Hogwarts Legacy và Hi-Fi Rush. Bởi vậy, chẳng có lý do gì để chúng ta không đặt niềm tin vào những tựa game sắp được ra mắt trong 2 tháng đầu năm 2024.

  [​IMG]


  Dưới đây là danh sách tương đối đầy đủ của những tựa game sẽ được ra mắt trong tháng 1 và tháng 2 sắp tới:​

  Tháng 1
  Prince of Persia: The Lost Crown — 18 Tháng 1
  The Last of Us Part II Remastered --19 Tháng 1
  Apollo Justice: Ace Attorney Trilogy — 25 Tháng 1
  Tekken 8 — 26 Tháng 1
  Like A Dragon: Infinite Wealth — 26 Tháng 1
  BlazBlue Entropy Effect — 31 Tháng 1


  Tháng 2
  Granblue Fantasy: Relink — 1 Tháng 2
  Persona 3 Reload — 2 Tháng 2
  Suicide Squad: Kill The Justice League — 2 Tháng 2
  Helldivers 2 — 8 Tháng 2
  Banishers: Ghosts of New Eden — 13 Tháng 2
  Mario Vs. Donkey Kong — 6 Tháng 2
  Skull and Bones — 16 Tháng 2
  Nightingale — 22 Tháng 2
  Pacific Drive — 22 Tháng 2
  Brothers: A Tale Of Two Sons Remake — 28 Tháng 2
  Star Wars Dark Forces Remaster — 28 Tháng 2
  Final Fantasy VII Rebirth — 29 Tháng 2


  Trong những cái tên kể trên, Final Fantasy VII Rebirth chắc chắn là trò chơi được người viết, một fan lâu năm của dòng game Final Fantasy, mong chờ nhất. Theo những hé lộ của nhà sản xuất, game sẽ có một thế giới mở rộng lớn với hàng tấn nội dung phụ để người chơi khám phá. Theo sau đó, chắc chắn là Tekken 8 và bản làm lại của tựa game cực kỳ đặc sắc Brothers: A Tale Of Two Sons. Ngoài ra, đối với fan của dòng game Prince of Persia, nhưng The Lost Crown chắc chắn là một cái tên không thể bỏ qua.

  [​IMG]


  Ngay sau khi kết thúc tháng 2, người chơi sẽ tiếp tục phải “đối mặt” với hàng loạt bom tấn “trút xuống” vào tháng 3, đó là Dragon's Dogma 2, Homeworld 3, Princess Peach Showtime, Alone in the Dark bản reboot và Rise of the Ronin. Có thể nói rằng, bất cứ một cái tên nào trong danh sách nói trên đều có cơ hội trở thành một bữa tiệc thịnh soạn đối với game thủ.

  [​IMG]


  Liệu năm 2024 có diễn ra giống với năm 2023 hay không? Liệu có cái tên nào trong danh sách nói trên có thể tạo ra được một cơn địa chấn tương tự như Baldur’s Gate 3? Hay sẽ gây thất vọng giống như Forspoken, Redfall hay Starfield? Hoặc trở thành một nỗi ô danh như Skull Island: Rise of Kong và The Lord of the Rings: Gollum? Không gì có thể nói trước. Bây giờ, tất cả những gì chúng ta có thể làm là: Hy vọng và Đợi chờ.Share This Page

Tin mới nhất