Heroes of Newerth chính thức nói lời tạm biệt người hâm mộ

Yaezakura
 1. Đối thủ cũ của Liên Minh Huyền Thoại và Dota 2 - Heroes of Newerth chính thức đóng cửa, 13 năm sau khi bản beta đầu tiên của trò chơi ra mắt.

  [​IMG]


  Liên Minh Huyền ThoạiDota 2, những vị vua thống trị thế giới game MOBA, từng có một đối thủ tên là Heroes of Newerth. Sau một đợt sụt giảm người chơi kéo dài, đến ngày 20/6, tựa game từng được nhận định là một thách thức đối với Valve và Riot Games đã chính thức đóng cửa.

  Heroes of Newerth được phát triển bởi studio S2 và ra mắt bản beta đầu tiên vào năm 2009. Ban đầu, trò chơi này rất có tiềm năng thống trị thể loại MOBA đang phát triển. Bản Beta đầu tiên của Liên Minh Huyền Thoại cũng phát hành trong năm 2009, còn Dota 2 được lên kế hoạch thử nghiệm công khai vào một năm sau đó. Trong thời kỳ sơ khai của dòng game MOBA, Heroes of Newerth vẫn có cơ hội cạnh tranh với các studio lớn.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, những hình ảnh sắc nét cùng cơ chế được thiết kế chặt chẽ hơn trong các sản phẩm của cả Valve và Riot Games đã nhanh chóng kéo người chơi khỏi HoN và studio S2 với quy mô nhỏ hơn đã phải vật lộn để cạnh tranh với các bản cập nhật của đối thủ. Vào năm 2011, Heroes of Newerth trở thành game free-to-play và S2 đã bán nó cho nhà phát hành Garena vào năm 2015.
  Studio S2 đã phát hành một MOBA mới có tên gọi là Strife, nhưng những khó khăn liên tục đã buộc chính S2 phải đóng cửa, kéo theo sự biến mất của Strife vào năm 2018. Quá trình phát triển Heroes of Newerth được tiếp tục thông qua Frostburn Studios và trò chơi bắt đầu nhận được nhiều bản cập nhật thường xuyên hơn.

  Tuy nhiên, vào thời điểm này, sức ảnh hưởng của Liên Minh Huyền Thoại và Dota 2 đối với thể loại MOBA đã được thiết lập vững chắc. Trong một thông báo chính thức vào tháng 12 năm 2021, Frostburn xác nhận rằng Heroes of Newerth sẽ ngừng hoạt động. Trong bài đăng Facebook, nhà phát triển bày tỏ: “Dù chặng đường của HoN đã kết thúc, nhưng chúng tôi tin rằng tất cả những kỷ niệm quý giá của người chơi trong suốt những năm qua sẽ không bao giờ biến mất.”Share This Page

Tin mới nhất