Hidetaka Miyazaki khẳng định series Armored Core sẽ sớm có phần tiếp theo

Phiêu Vũ
 1. Lần này, người hâm mộ sẽ không cần phải chờ đợi tới 10 năm để được chạm tay vào hậu bản của Armored Core VI.

  Armored Core VI: Fires of Rubicon chắc chắn là một tuyệt tác, theo một phong cách hoàn toàn khác biệt với dòng game Soul của nhà FromSoftware. Tuy nhiên, bất chấp những đánh giá tích cực và sự đón nhận từ cộng đồng hâm mộ, game vẫn khó có thể tạo được một tiếng vang lớn hơn, khi mà nó vốn thuộc một “ngách” rất nhỏ của toàn ngành: Mecha. Game là hậu bản của một series dài hơi, nhưng phần trước của nó đã ra mắt cách nay hơn 10 năm, và người hâm mộ đã phải chờ đợi rất lâu để được chạm tay vào Armored Core VI. Cũng vì thế, nhiều người bắt đầu lo lắng về số phận của một phần tiếp theo.

  [​IMG]


  Để trả lời cho sự lo lắng này, gần đây, đạo diễn của Elden Ring và chủ tịch của FromSoftware, Hidetaka Miyazaki đã khẳng định công ty không hề có ý định từ bỏ Amored Core và vẫn còn có rất nhiều thứ để làm với dòng game. Nhà làm game thiên tài ngụ ý rằng người hâm mộ sẽ không phải chờ đợi quá lâu để có thể chạm tay vào phần tiếp theo của series.

  “Series Armored Core rất quan trọng đối với FromSoftware,” Miyazaki chia sẻ với IGN Japan. “Chúng tôi có quyết tâm mạnh mẽ để tiếp tục điều đó trong tương lai. Tôi tin Armored Core 6 đã thành công.” Miyazaki là người đã hỗ trợ chỉ đạo và lập kế hoạch ban đầu cho trò chơi, cho biết không phải mọi thứ đều hoàn hảo, cho thấy nhóm vẫn muốn tiếp tục xây dựng theo hướng đi mới của mình. “Vẫn còn chỗ để cải thiện, vì vậy tôi không có ý định dừng lại ở đó,”Miyazaki nói thêm.

  [​IMG]


  Điều này có vẻ hiển nhiên đối với một số người, nhưng những người hâm mộ lâu năm của Armored Core hẳn đã hiểu rất rõ cảm giác khi chứng kiến một trong những series yêu thích của họ bị xếp xó và bị lãng quên. Như đã nói ở trên, Verdict Day, phần tiếp theo trực tiếp của Armored Core V trên Xbox 360, ra mắt vào năm 2013. Suốt 10 năm sau đó, người hâm mộ không còn được nghe bất kỳ tin tức gì về một tựa game Armored Core, trước khi nó đột nhiên xuất hiện một cách bất ngờ vào năm 2023, một năm sau sự thành công rực rỡ của Elden Ring. Khi người hâm mộ ít mong chờ nhất, khi ai nấy đều tưởng rằng FromSoftware sẽ tiếp tục với công thức Soul đã làm nên tên tuổi của họ, thì họ bất ngờ lại quay trở lại với những thứ cũ hơn, những thứ tưởng như đã bị lãng quên.

  [​IMG]


  May mắn thay, lần này, hiển nhiên là fan hâm mộ của Armored Core sẽ không còn phải chờ đợi lâu như vậy nữa. Công ty đã có kế hoạch cho phần tiếp theo. Ngược lại, chính Miyazaki đã thừa nhận rằng sau Shadow of the Erdtree, DLC duy nhất của Elden Ring, FromSoftware tạm thời chưa có kế hoạch cho Elden Ring 2. Nhiều khả năng, phần tiếp theo của Armored Core VI cũng sẽ xuất hiện một cách bất ngờ như người tiền nhiệm. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Share This Page

Tin mới nhất