Hogwarts Legacy - Tựa game được các Potterhead trông đợi và tất cả những gì bạn cần biết

Lemon
 1. Tựa game thế giới mở lấy bối cảnh của vũ trụ Harry Potter cuối cùng đã được nhà phát hành Warner Bros công bố - Hogwarts Legacy.

  [​IMG]


  Hogwarts Legacy (Di Sản Của Hogwarts) là một game nhập vai hành động thế giới mở lấy bối cảnh Thế giới Phù thủy của Harry Potter sẽ được ra mắt trong năm nay. Tựa game này đã được Avalanche Software phát triển từ 2017 và sẽ do Portkey Games thuộc Warner Bros phát hành.

  Trong game, người chơi sẽ vào vai một học sinh năm thứ 5 của trường pháp thuật Hogwarts đi thám hiểm quanh trường, làng Hogsmeade hay Bộ Pháp Thuật. Tựa game hỗ trợ tùy chỉnh nhân vật, có thể trọn giới tính nam hoặc nữ tùy sở thích. Đồng thời người chơi cũng có thể chọn huyết thống cho mình: thuần chủng, Muggle hay lai giữa thuần chủng và Muggle, điều này sẽ ảnh hưởng đến một phần tình tiết game diễn ra. Ngoài ra, những quyết định ở phần đầu tựa game cũng sẽ quyết định người chơi được phân vào nhà nào, mỗi nhà sẽ có những tuyến nhiệm vụ độc đáo riêng biệt.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Game bắt đầu giống như bất kỳ game nhập vai cày level khác, người chơi sẽ phải học những kiến thức về phép thuật cả trong và ngoài lớp học. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ nhanh chóng trở nên rõ ràng rằng nhân vật của người chơi có liên kết đặc biệt với ma thuật cổ xưa ẩn sâu bên trong ngôi trường. Người chơi hoàn toàn có thể lựa chọn giữa ngăn chặn sức mạnh này hủy diệt thế giới phù thủy hoặc là lợi dụng nó để tăng cường sức mạnh cho chính mình.


  Trailer chính thức của Hogwarts Legacy.


  Tuy nhiên, vì lấy mốc thời gian trước khi các sự kiện trong sách diễn ra rất lâu, khoảng cuối những năm 1800, nên người chơi sẽ không tìm thấy bất kỳ giáo viên hay học sinh quen thuộc nào từng xuất hiện trong truyện và series movie. Thay vào đó, Hogwarts Legacy sẽ tạo ra một cốt truyện hoàn toàn mới để người chơi có thể khám phá ngôi trường phù thủy theo cách riêng của mình. Có vẻ như tựa game sẽ có nhiều kết thúc, người chơi sẽ được quyền lựa chọn nhân vật của mình sẽ đi theo hướng phản diện hay chính diện nhưng chủ yếu là các fan hy vọng Hogwarts Legacy sẽ tiết lộ nhiều hơn về lịch sử của Trường học Pháp thuật.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Những sinh vật huyền bí cũng xuất hiện trong tựa game.


  Một điều đáng chú ý nữa đó là sự xuất hiện của cỗ máy thời gian trong Hogwarts Legacy. Mặc dù đây có thể là một cơ chế thú vị để người chơi có thể gặp gỡ các nhân vật được yên mến trong cốt truyện chính của Harry Potter nhưng nó sẽ gây ra mâu thuẫn trong cốt truyện game.

  Trong phần Prisoner of Azkaban (Người tù ngục Azkaban), tác giả Rowling thừa nhận rằng bà có thể đã sử dụng ý tưởng du hành thời gian "quá nhẹ nhàng", dẫn đến một số vấn đề với các câu chuyện trong tương lai tuy nhiên vấn đề này đã được giải quyết bằng cách làm cho “tất cả cỗ máy du hành thời gian đều bị phá vỡ” trong trận chiến ở Bộ Pháp Thuật. Tuy nhiên về sau cỗ máy thời gian sẽ trở nên vô cùng quan trọng đối với cốt truyện của Harry Potter Và Đứa Trẻ Bị Nguyền Rủa, xảy ra sau khi các vật phẩm ma thuật bị phá hủy. Điều này ngụ ý rằng có nhiều cỗ máy thời gian cùng tồn tại, và có khả năng sẽ xuất hiện trong Hogwarts Legacy.

  Chính vì vậy, Hogwarts Legacy sẽ mang nhiều trách nhiệm giải thích về những mâu thuẫn này. Với nhiều điểm bất thường chưa rõ thì liệu tựa game này sẽ chọn bỏ qua càng nhiều càng tốt hay làm sáng tỏ mọi điều thì phải đợi đến khi game chính thức phát hành, người hâm mộ mới có được câu trả lời.

  [​IMG]
  Nữ nhà văn JK Rowling.


  Có một điều nhiều bạn quan tâm đó là nữ nhà văn JK Rowling có tham gia viết cốt truyện cho tựa game này không. Thì theo một báo cáo gần đây từ hãng tin Bloomberg, JK Rowling rất ít khi tham gia vào việc phát triển các video game lấy bối cảnh Vũ trụ Harry Potter. Bà luôn có mặt và can thiệp vào các tựa game ở một mức độ nào đó với tư cách là tác giả nhưng Hogwarts Legacy vốn không có nhiều nhân vật gốc do bà sáng tạo vì thế không chắc rằng bà JK Rowling có đóng vai trò chủ đạo nào trong việc viết cốt truyện hay không.

  Hơn nữa, nhà văn JK Rowling đã tự biến mình thành nhân vật gây tranh cãi khi có những phát ngôn được cho là kỳ thị người chuyển giới trên Twitter thời gian gần đây. Điều này đã làm giảm sự hào hứng của một bộ phận fan hâm mộ đối với tựa game sẽ ra mắt trong năm nay này. Thậm chí, nhiều người còn muốn tẩy chay các tác phẩm của Rowling còn kêu gọi cộng đồng bỏ qua các tựa game ăn theo Harry Potter, trong đó có cả Hogwarts Legacy. Nhưng vì bà không có quá nhiều liên quan đến cốt truyện của tựa game này nên mong rằng nó vẫn sẽ được ra mắt ổn thòa.

  [​IMG]


  Hogwarts Legacy dự kiến phát hành trong năm nay 2021, trên các nền tảng PC, PS4, PS5, Xbox OneXbox Series X.Share This Page

Tin mới nhất