Hướng dẫn Palword: Thông tin cơ bản về Breed và cách lai giống ra Pal hiếm Anubis

Phiêu Vũ
 1. Breed, hay “lai giống”, là cách tốt nhất để người chơi sở hữu các Pal quý hiếm thay cho việc phải bắt chúng trong những trận đấu trùm khó nhằn.

  Lai tạo chắc chắn là một trong những tính năng thú vị nhất của Palworld, khi mang tới cho người chơi cảm giác thích thú vì có thể tạo ra các Pal mới thông qua việc “kết đôi” cho hai Pal đã sở hữu. Bằng cách này, người chơi có thể mở khóa các kỹ năng mới, Pal mới hoặc đơn giản là mở rộng quy mô nhân lực của mình.

  Để bắt đầu, người chơi cần đạt cấp độ 19, một cặp Pal khác giới, Breeding Farm (Trang trại lai giống), Cake (Bánh ngọt) và Egg Incubator (Máy ấp trứng).

  [​IMG]


  Khi đạt cấp 19, bạn sẽ có thể mở khóa Breeding Farm với hai điểm Technology và có thể tiến hành xây dựng nó với 100 Wood, 50 Fiber, and 20 Stone.

  Sau đó, người chơi sẽ cần chế tạo một Cake trong nồi hoặc bếp nấu với 8 Red Berries, 8 Eggs, 7 Milk, 5 Flour, và 2 Honey. Đặt Cake vào rương của Breeding Farm, sau đó mang theo hai Pal khác giới mà bạn chọn đến Trang trại.

  Nếu làm đúng theo tất cả các bước nói trên, bạn sẽ thấy thông báo HUD có tiêu đề “Sinh sản… Tình yêu đang nảy nở giữa hai Pal” (Breeding… Love is blossoming between the two Pals).

  [​IMG]


  Sau khi quá trình nhân giống hoàn tất, bạn sẽ nhận được Egg và cần đặt nó vào Egg Incubator. Cỗ máy này có thể được mở khóa ở cấp 7 với 1 điểm Ancient Technology. Xây dựng nó cần 30 Stone, 10 Paladium Fragments, 5 Cloth, và 2 Ancient Civilization. Đặt Trứng vào Máy ấp và đợi cho đến khi hoàn thành. Quá trình ấp có thể mất tới 20 phút.

  Palworld Breeding Calculator của Kimpton

  [​IMG]


  Palworld vẫn còn khá mới và ẩn chứa nhiều bí mật, bao gồm cả kết quả của gần 20.000 tổ hợp Pal có thể dùng để lai giống. Để đơn giản hóa công việc dự đoán khi ghép cặp Palworld, người chơi có thê sử dụng Palworld Breeding Calculator của Kimpton. Đây là một trang web mà người chơi có thể chọn 2 loại Pal cha mẹ mà mình muốn để nhìn xem chúng có thể cho ra loại Pal mới gì. Ngược lại, người chơi cũng có thể lựa chọn loại Pal mà mình muốn để xác định các cặp Pal cha mẹ có thể lai giống ra chúng.

  Cách lai giống Anubis

  Anubis, Pal số 100 với phong cách tạo hình đến từ Ai Cập, là một Pal rất đáng để bổ sung vào đội hình của bất kỳ người chơi nào. Anubis có chỉ số tấn công cơ bản đáng kinh ngạc và có thể sử dụng các kỹ thuật mạnh mẽ như Sand hay Stone Blast. Với các đòn tấn công cấp cao hơn như Ground Smash và Rock Lance, Anubis chắc chắn là một mối đe dọa ghê gớm, cho cả đối thủ lẫn chính bản thân bạn khi muốn bắt chúng. Đây cũng là một Pal hữu ích khi làm việc trong Căn cứ với chỉ số Handiwork cấp 4.

  [​IMG]


  Nếu muốn bắt Anubis, người chơi sẽ phải chiến đấu với một con Boss Alpha cấp 47, được tìm thấy ở tọa độ -130 và -96 trong Twilight Dunes. Lưu ý, hãy mang theo Pal hệ Grass để khắc chế Anubis, và tất nhiên, Legendary Sphere để bắt nó.

  Cách dễ hơn để sở hữu Anubis là lai giống chúng. Người chơi có thể tìm đến trang web Palworld Breeding Calculator đã nhắc đến ở trên để tìm danh sách đầy đủ các cặp Pal có thể tạo ra Anubis. Dưới đây là một vài cặp đôi “cha mẹ” phổ biến của Anubis:​

  • Arsox + Pyrin
  • Caprity + Beakon
  • Eikthyrdeer + Beakon
  • Incineram + Surfent
  • Mossanda + Katress
  • Nitewing + Rayhound
  • Penking + Bushi

  Hãy làm theo đúng các bước đã được chỉ dẫn với các cặp Pal nói trên, chúc bạn sớm nhận được Anubis với các chỉ số mà mình muốn.


Share This Page

Tin mới nhất