Hướng dẫn Palworld: Những Pal tốt nhất nên bắt ngay trong giai đoạn đầu game

Phiêu Vũ
 1. Hãy xây dựng căn cứ của bạn và đưa nó vào hoạt động ngay lập tức bằng cách bắt tất cả những Pal tốt nhất cho giai đoạn đầu trò chơi trong Palworld.

  Giai đoạn đầu của Palworld có thể khiến người chơi cảm thấy khó khăn, nhưng có rất nhiều Pal xung quanh hòn đảo khởi đầu có thể giúp bạn phát triển nhanh chóng, cho dù là trong chiến đấu, chế tạo hay thu thập. Sau khi bắt được những Pal đầu tiên, trụ sở của người chơi sẽ nhanh chóng đi vào giai đoạn tự động hóa.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, với nguồn lực hạn chế và phương tiện sản xuất chậm chạp trong giai đoạn đầu game, người chơi nên cân nhắc để chọn những Pal tốt nhất để bắt mà không khiến bản thân cảm thấy “ngợp”. Dưới đây là hướng dẫn nhanh về những Pal tốt nhất để bắt và thuần hóa vào giai đoạn đầu.

  Những Pal tốt nhất trong giai đoạn đầu ở Palworld

  [​IMG]

  [​IMG]


  Chikipi, Lambball và Cattiva là ba loại Pal đầu tiên bạn tìm thấy trong trò chơi. Cả ba loài này chủ yếu được sử dụng cho mục đích sinh hoạt (đặc biệt là Chikipi) và việc thuần hóa chúng là chìa khóa để bạn có thể xây dựng và vận hành căn cứ đầu tiên của mình. Sử dụng Chikipis để tạo thức ăn (food), Lambballs để tạo len (wool) và Cattivas cho công việc chân tay.

  Sau đó, người chơi nên tìm và bắt những Pal có thể đảm nhiệm những vai trò cụ thể hơn. Foxsparks, sẽ là Pal hệ Lửa đầu tiên mà bạn tìm thấy, và chúng sẽ đảm nhận tốt vai trò duy trì lửa trại và lò nấu của bạn. Trong khi đó Pengullet sẽ giúp tưới nước cho Berry Plantations, mang lại cho bạn nguồn thức ăn ổn định. Mặt khác, Lifmunk và Eikthyrdeer có thể quản lý các Logging Sites, giúp bạn sẽ không bao giờ thiếu gỗ nữa.

  Về mặt chiến đấu, bạn sẽ muốn sở hữu cho mình một số Daedream và Hoocrates. Chọn Hoocrates làm Pal chính, sau đó chế tạo Vòng cổ Daedream (Daedream Necklace) để bạn có thể mang theo Daedream của mình ra ngoài mà không cần phải thả chúng ra khỏi Pal Sphere. Khi Daedream bay lơ lửng xung quanh bạn, chúng sẽ tấn công song song bất kỳ mục tiêu nào bạn tấn công.

  [​IMG]


  Khi đã vững vàng đặt chân ở Palworld, người chơi có thể tìm thấy nhiều Pal hơn, với khả năng thực hiện các công việc nói trên một cách hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần học cách chăm sóc những người bạn đáng yêu này nếu muốn chúng làm việc một cách tốt nhất. Người chơi có thể thực hiện điều đó bằng cách luân phiên ca làm việc và tạo ra các trang thiết bị như Pal Bed hay Hot Spring để giữ cho các Pal của mình luôn khỏe mạnh và tỉnh táo.

  Tìm Pal ở đâu

  [​IMG]


  Nếu người chơi đang tự hỏi tìm những Pal được liệt kê ở trên ở đâu, đừng lo lắng, vì bạn có thể gặp tất cả chúng ở hòn đảo khởi đầu. Sau khi đi xuống Cao nguyên khởi đầu (Plateau of Beginnings), hãy thiết lập một căn cứ nhỏ rồi bắt đầu khám phá. Toàn bộ khu vực trong hình trên chứa đầy những Pal xuất hiện ngẫu nhiên và bạn nhất định sẽ gặp tất cả Pal được chúng tôi đề xuất khi khám phá hòn đảo. Cần lưu ý rằng Hoocrates và Daedream sống về đêm, nên nếu bạn muốn tìm thấy chúng, hãy ra ngoài vào ban đêm, hoàng hôn hoặc bình minh.

  [​IMG]


  Khi đã gặp một Pal ít nhất một lần, bạn sẽ có thể kiểm tra tất cả tập tính đã biết của Pal đó bằng cách kiểm tra Paldeck của mình. Một tính năng rất quen thuộc đối với những fan trung thành của Pokemon.​

  • Để xem tất cả những địa điểm một Pal mà bạn đã bắt gặp có thể xuất hiện, hãy mở Paldeck của bạn, sau đó nhấp Pal đó.​

  • Sau đó, nhấp vào nút Habitat phía trên mô hình 3D của Pal, nó sẽ mở ra một bản đồ thế giới chứa đầy các địa điểm xuất hiện của Pal đã chọn.​

  • Nếu có thông báo Pal không hoạt động vào thời điểm này, hãy nhấn phím R hoặc nhấp vào biểu tượng mặt trời và mặt trăng ở phía dưới bên phải.​

  GameHub sẽ tiếp tục cập nhật các hướng dẫn khác về Palword trong thời gian tới.​
Share This Page

Tin mới nhất