Huyền thoại RPG Knights of the Old Republic II đánh tiếng Mobile

Hard
 1. Star Wars: Knights of the Old Republic II vừa qua đã có những tín hiệu đầu tiên về việc cập bến Mobile, thực sự là tin đáng mừng cho cộng đồng game thủ.

  Với làng game nhập vai thế giới, cái tên "Knights of the Old Republic" (KOTOR) là một trong những cột mốc lịch sử, một huyền thoại mãi không bao giờ quên trong tâm trí người chơi. Không chỉ đặt game thủ vào thế giới Star Wars rộng lớn, KOTOR còn tự phát triển bản thân với những nội dung độc nhất, sáng tạo ra biết bao câu chuyện và nhân vật đáng nhớ. Chẳng vậy mà giới chuyên môn còn so sánh kho tàng KOTOR với nội dung gốc của Star Wars trên phim ảnh và truyện tranh, trở thành cái tên mang biết bao tự hào về cho thế giới ảo.

  Cũng chính vì danh tiếng quá lớn như vậy nên khi Star Wars: Knights of the Old Republic chào sân Mobile năm ngoái, cộng đồng đã không khỏi vui mừng, đón nhận vì được thưởng thức tựa game từng là siêu phẩm PC/Console. Đi theo những thành công đó, nay dòng game dường như sẽ tiếp tục hành trình của mình bằng việc đánh tiếng Star Wars: Knights of the Old Republic II - The Sith Lords trên di động..

  [​IMG]


  Cụ thể, nhà phát hành đảm nhiệm việc đưa phiên bản KOTOR đầu tiên lên Smartphone và Tablet là Aspyr vừa qua đã nộp đơn xét duyệt lên ESRB. ESRB hay "Entertainment Software Rating Board" là "Ủy ban đánh giá phần mềm giải trí" của Hoa Kỳ, nơi chịu trách nhiệm kiểm duyệt nội dung của một sản phẩm trước khi chính thức ra mắt. Trong đó, ở phần mục hệ máy, Aspyr đã nhắc tới ba nền tảng là Mac, Linux và trên hết là Mobile - mang tin vui lớn cho cộng đồng sở hữu thiết bị di động.

  [​IMG]


  Trở về với quá khứ, Star Wars: Knights of the Old Republic II - The Sith Lords tuy không nhận được đánh giá cao như người anh đi trước nhưng vẫn xứng danh là một sản phẩm chất lượng hiếm có của làng game nhập vai. Lấy bối cảnh 5 năm sau phiên bản đầu tiên, KOTOR II đưa bạn song hành cùng một hiệp sỹ Jedi chịu tội lưu đày khi trái lệnh mà theo Revan (nhân vật chính của phần trước) tham gia vào cuộc chiến Mandalorian. Do quá đau đớn trước cảnh đồng đội và những người bạn sát cánh bên mình bị thảm sát trong cuộc chiến, Jedi vô danh trở thành kẻ bị "mù" trước thần lực Force, mãi mãi không bao giờ có thể sử dụng nguồn năng lượng mạnh mẽ này.

  [​IMG]


  Nhưng những ngày tháng lang bạt trên các hành tinh xa xôi tận cùng giải thiên hà sớm chấm dứt khi bạn bị xoáy vào cuộc chiến giữa một bên là tộc Sith hùng mạnh, một bên là Jedi - những con người đang chứng kiến nguy cơ tận diệt một lần và mãi mãi. Nhưng ngay cả sự tàn khốc hiển hiện trước mắt vẫn ẩn chứa một âm mưu thâm độc khác, một âm mưu mà sẽ thay đổi số mệnh cả giải thiên hà và thậm chí là thần lực Force những tưởng trường tồn cùng thời gian.

  [​IMG]


  Phong cách lối chơi của KOTOR II cũng như người tiền nhiệm, là sự kết hợp giữa yếu tố nhập vai sâu sắc và cơ chế phối hợp tổ đội đậm tính chiến thuật. Ở đó, bạn sẽ phải vận dụng khả năng của từng nhân vật, từ hỗ trợ với thần lực Force, tấn công tầm xa bằng súng đạn hay cận chiến tầm gần với thanh Lightsaber mạnh mẽ. Tất cả cơ hội chiến thắng nằm ở khả năng phối hợp giữa những cá nhân khác nhau, bù trừ sức mạnh chiến đấu khi gặp phải nhiều chủng loại kẻ địch.

  Một đặc điểm khác làm nên KOTOR II chính là hệ thống nhập vai đậm nét, nhưng không phải qua việc thu thập điểm kinh nghiệm hay cộng chỉ số, mà qua những trường đoạn hội thoại và cách "đối nhân xử thế" của nhân vật chính. Qua mỗi lời nói, mỗi cách hành động hay lựa chọn.. bạn sẽ dần dần vẽ nên số phận của mình, quyết định mạng sống thậm chí an nguy của cả thiên hà chỉ qua một cái phẩy tay.

  [​IMG]


  Với phong cách lối chơi cực kỳ có chiều sâu và nội dung giàu giá trị, còn đó là danh tiếng đã chứng minh trên PC/Console, Star Wars: Knights of the Old Republic II - The Sith Lords sẽ là một món quà vô giá nếu cập bến Mobile thời gian tới. Hẳn cũng như người anh đi trước, tựa game sẽ hẹn ước với cả hai nền tảng iOSAndroid, mang trải nghiệm vượt tầm tới rộng khắp cộng đồng. Địa chỉ tải game, đánh giá và thông tin chi tiết về Star Wars: Knights of the Old Republic II - The Sith Lords sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.​Share This Page

Tin mới nhất