iOS 8 gây sốc làng game thế giới với cải tiến khủng

Hard
 1. GameHub - Bên cạnh nhiều tính năng và cải tiến mới, iOS 8 sẽ còn mang vô số lợi ích tới cộng đồng game thủ nói riêng và làng game Mobile nói chung.

  Được thông báo tại Apple Worldwide Developers Conference, phiên bản hệ điều hành iOS 8 đã sớm thu hút biết bao ánh nhìn của giới mộ điệu với nhiều cải tiến cũng như hứa hẹn mới. Tuy nhiên, sự kiện iOS 8 đánh tiếng không chỉ mang lại lợi ích cho cộng đồng sử dụng các thiết bị di động của Apple mà còn là cộng đồng game thủ.

  [​IMG]

  Metal - Nâng tầm siêu đồ họa

  Và quân át chủ bài, người lính tiên phong cũng như lá cờ đầu của iOS 8 trong mảng này sẽ là Metal, một công nghệ mới được thiết kế nhằm tăng tính hiệu quả trong quá trình hoạt động của game. Cụ thể, Metal sẽ giúp giảm thiểu việc tiêu tốn tài nguyên vào OpenGL, từ đó cho các nhà phát triển game cơ hội tiếp cận sâu hơn vào phần cứng. Được thiết kế cho hệ thống A7 của Apple, Metal sẽ tăng tính hiệu quả trong việc xử lý đa luồng, đổ bóng và nhiều hoạt động khác. Đối với game thủ, điều này mang ý nghĩa cực kỳ quan trọng khi đẩy các tựa game trên iOS vốn đã có nền tảng đồ họa xuất sắc tới một nấc thang cao hơn nữa.

  Cùng với thông báo của Phó chủ tịch cấp cao mảng Công nghệ phần mềm Apple - Ông Craig Federighi về Metal, thì còn đó là sự hỗ trợ của nhiều những ông lớn trong ngành game thế giới như Crytek, Unity, Electronic ArtsEpic Games. Đây là các tên tuổi cực kỳ nổi danh với việc sở hữu những engine đồ họa tiên tiến nhất thế giới, điển hình như Frostbite 3 hay Unreal Engine 4.

  [​IMG]

  Sự hỗ trợ này được thể hiện rõ qua màn trình diễn demo tựa game Plants vs. Zombies: Garden Warfare trên iOS 8. Theo nhiều nguồn tin cho hay, với sức mạnh của Frostbite 3, mô hình trong Plants vs. Zombies: Garden Warfare có thể đạt tới 1.3 triệu đa giác - một con số khổng lồ so với một tựa game di động.

  [​IMG]

  Theo sau Plants vs. Zombies: Garden Warfare là Zen Garde, một ứng dụng chuyên về thể hiện khung cảnh của Epic Games. Thực tế đây có thể coi là một bản demo công nghệ giúp giới mộ điệu thấy rõ khả năng về mặt đồ họa của Unreal Engine 4, tương tự như những gì mà Epic Games làm với Epic Citadel trước đây. Với hai gã khổng lồ trên mảng Engine là Frostbite và Unreal đứng sau như vậy, iOS 8 sẽ mang hy vọng trở thành thánh địa thật sự của cộng đồng game thủ.

  [​IMG]

  Testflight - Chơi, thử và hoàn thiện

  Một cải tiến khác mà iOS 8 mang tới cho những "kẻ say tình của thế giới ảo" đó là TestFlight, nước đi nhằm đưa iOS trở nên thân thiện hơn trước con mắt cộng đồng. Ở đó, TestFlight sẽ đóng vai trò như một điểm đến giúp các nhà phát triển kêu gọi cộng đồng tiến hành thử nghiệm nhằm hoàn thiện và cải tiến sản phẩm của mình trước ngày ra mắt, hứa hẹn loại bỏ hoàn toàn sự tốn kém thời gian trong việc sử dụng công cụ thử nghiệm của các hãng thứ ba.

  App Bundles - Mua một được mười

  Bên cạnh đó, việc iOS 8 được thông báo còn mang nhiều lợi ích khác, mà điển hình nhất có thể kể tới là App Bundles. Tương tự như Humble Bundles vốn đã trở nên phổ biến, App Bundles cho phép các nhà phát triển có thể tập trung nhiều tựa game cũng như ứng dụng của mình vào một gói sản phẩm duy nhất với một mức giá "gần như cho không", kỳ vọng sẽ làm sống lại những cái tên tưởng như đã nguội lạnh trên thị trường. Ngoài ra, việc cải tiến cách thức tìm kiếm cũng là hứa hẹn mới mà iOS 8 mang tới. Tại đây, người dùng đơn thuần cũng như bộ phận game thủ có thể tìm kiếm chuyên sâu hơn tới những sản phẩm liên quan và xem đâu là "xu hướng" đang được sử dụng rộng rãi.

  [​IMG]

  Với những hứa hẹn từ chất lượng bên trong cho tới cải tiến thân thiện bên ngoài như vậy, iOS 8 dường như đang đưa mình trở thành đạo quân tiên phong trong quá trình cướp đoạt trái tim game thủ. Apple hiện đang dự kiến phát hành iOS vào cuối năm nay.

  iOS 8 sẽ hỗ trợ cho iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 5S, iPod Touch (thế hệ thứ 5), iPad (thế hệ thứ 2), iPad (thế hệ thứ 3), iPad (thế hệ thứ 4), iPad Air, iPad Mini (thế hệ thứ 1), iPad Mini (thế hệ thứ 2).


Share This Page

Tin mới nhất