Jujutsu Kaisen: Các giả thuyết xoay quanh việc hồi sinh của Gojo Satoru

Dương Thị Lan
 1. Người hâm mộ bộ truyện đang rất kỳ vọng vào sự hồi sinh của người thầy quốc dân.

  Jujutsu Kaisen chương 260 đã gây ra một cơn sốt trong cộng đồng người hâm mộ bộ truyện khi úp mở sự hồi sinh của chú thuật sư mạnh nhất - Duy Ngã Độc Tôn - Gojo Satoru. Tất nhiên, vẫn còn rất nhiều nghi vấn xoay quay sự sống lại của Thầy nhưng cho đến khi suy đoán được xác nhận ở các chương tiếp thì tất cả những gì chúng ta có thể làm là đưa ra giả thuyết và đặt niềm tin.

  [​IMG]


  Giả thuyết 1: Gojo sử dụng Khế ước ràng buộc


  Giả thuyết đầu tiên về nguyên nhân giúp Gojo Satoru hồi sinh là thông qua Khế ước ràng buộc. Đây là một hình thức khế ước đặc biệt mà nhân vật có thể lập với chính mình hoặc người khác để đổi lấy sức mạnh. Tuy nhiên, nếu phá luật, người thiết lập có thể phải chịu những cực hình đáng sợ nhất, thậm chí là hy sinh tính mạng. Ngoài Nguyền Vương Sukuna, các chú thuật sư khác cũng từng sử dụng Khế ước ràng buộc, ví như Okkotsu Yuta lựa chọn đánh đổi trao tất cả cho Rita, kể cả phải chết cùng cô để được phá bỏ giới hạn chú lực hay Nanami giới hạn chú lực trong giờ làm việc còn 80-90% để có thể sử dụng 110-120% ngoài giờ hành chính. Vì vậy, việc Gojo cũng thiết lập một Khế ước ràng buộc để hồi sinh là điều hoàn toàn có thể.

  [​IMG]


  Về việc phải đánh đổi những gì, câu trả lời có thể đoán được. Có lẽ Gojo đã chấp nhận hy sinh một bên Lục Nhãn trong một Khế ước để được sống lại. Sau hơn 400 năm, Gojo là người đầu tiên được sinh ra với Lục Nhãn, thứ giúp người sở hữu nhìn thấy dòng chảy của chú lực và phát huy được hết tiềm năng của Vô hạ hạn. Hy sinh một bên Lục Nhãn đồng nghĩa với sức mạnh của Gojo sẽ bị suy yếu đi nhiều nhưng với cái giá đánh giá đánh đổi lớn như vậy là hợp lý cho việc hồi sinh. Cuộc trao đổi có vẻ công bằng và việc khuôn mặt của Thầy xuất hiện chỉ với một mắt trong khung hình cuối cùng phần nào ủng hộ tính chân thực của giả thuyết này.

  Giả thuyết 2: Shoko cứu Gojo

  [​IMG]


  Giả thuyết tiếp theo đó là Gojo đã được Shoko cứu. Chúng ta biết rằng sau khi bị Sukuna cắt đôi cơ thể, thi thể của Thầy được đưa đến chỗ Shoko. Và với sự trợ giúp của những chú thuật sư khác, ví như Utahime, người sở hữu thuật thức Đơn Độc Cấm Khu, đại loại có thể buff chú lực cho bất kỳ chú thuật sư nào bao gồm cả cô ấy. Như vậy, với khả năng khuếch đại chú lực của Utahime, Shoko hoàn toàn có thể vượt qua giới hạn sức mạnh của bản thân để đưa Gojo quay trở lại.

  Giả thuyết 3: Gojo có thể đã có kế hoạch trước trận chiến

  Một giả thuyết mang tính đột phá là Gojo có thể đã lên kế hoạch cụ thể và lường trước mọi việc trước khi chết. Hẳn nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi nghi vấn cho giả thuyết này nhưng hoàn toàn có khả năng Gojo đã thiết lập sẵn Vô lượng Không xứ để kích hoạt vào một thời điểm nào đó sau này.

  Ở chương 260 khi bàn tay của Yuji Itadori xuyên qua ngực Sukuna, một khung hình với nội dung “Mở rộng lãnh địa” xuất hiện, sau đó Sukuna nhìn thấy bóng dáng của chú thuật sư mạnh nhất Gojo Satoru. Theo logic thông thường, người triển khai “Mở rộng lãnh địa” ở cuối chương này chính là Sukuna nhưng thực tế có thể không như chúng ta vẫn nghĩ.

  [​IMG]


  Bởi, dòng chữ “Mở rộng lãnh địa” xuất hiện trong một khung hình nền đen, hàm ý nó được triển khai từ một người không có mặt trên trận chiến, và không ai khác chính là Thầy của chúng ta. Vì không để đánh bại Nguyền Vương bằng các đòn tấn công đơn giản, Gojo có thể đã lên kế hoạch trước cho “Mở rộng lãnh địa”, thứ sẽ chỉ kích hoạt khi Sukuna trở nên cực kỳ yếu hoặc bị thương. Xét với tình trạng sức mạnh của Sukuna khi đấu với Yuji và Todo ở cuối chương 260 thì giả thuyết này cũng khá hợp lý.

  Giả thuyết 4: Ino Takuma có thể triệu hồi linh hồn của Gojo

  [​IMG]


  Một giả thuyết khác có thể giúp Thầy hồi sinh là thuật thức của Ino Takuma: Giáng Linh Thuật - Lai Phóng Thụy Thú. Giáng Linh Thuật có thể nhập hồn người chết vào một người đang sống để đưa ra tiên đoán về tương lai. Còn Lai Phóng Thụy Thú cho phép Ino gọi 4 loại Thụy thú nhập hồn vào người mình khi anh che mặt. Trong sự kiện ở Shibuya, Ogami từng sử dụng thuật thức khá tương tự để triệu hồi hồn Toji Fushiguro vào cơ thể của cháu trai mình. Ở đây, khả năng tương tự có thể xảy ra với linh hồn của Gojo.

  “Sukuna đã nhìn thấy… thứ đã ngã gục trước đôi bàn tay của mình. Đó chính là bóng ma mạnh nhất” là lời dẫn truyện cuối Chương 260, ám chỉ sự hồi sinh của Gojo. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn còn quá sớm để khẳng định, liệu Thầy của chúng ta thực sự quay trở lại, câu trả lời vẫn phải chờ đợi ở chương tiếp theo.​Share This Page

Tin mới nhất