Keo kiệt với người chơi, Genshin Impact hứng chịu làn sóng phẫn nộ

Nguyễn Thu Trang
 1. Kênh Douyin chính thức của Genshin Impact mất tới 600.000 người theo dõi chỉ sau một đêm.

  Mới đây Genshin Impact – tựa game gacha đình đám một thời, vừa phải hứng chịu một đợt tấn công lớn từ phía cộng đồng game thủ. Nguyên nhân được cho là đến từ buổi livestream gần đây của HoYoverse. Trong buổi livestream, nhà phát triển tuyên bố người chơi sẽ chỉ nhận được 3 Mối Duyên Vương Vấn – một loại tiền tệ cao cấp được sử dụng để quay ra các nhân vật và vũ khí trong sự kiện Tết Hải Đăng sắp tới.

  Phần thưởng được cho là quá sức “mờ nhạt” này đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ vốn âm ỉ đã lâu trong cộng đồng game thủ Genshin Impact. Người chơi rủ nhau đánh giá 1 sao ở các trang tải Genshin Impact của Bilibili, đồng thời hủy theo dõi Kênh Douyin (phiên bản Trung Quốc của TikTok) chính thức của tựa game. Theo ghi nhận của người dùng X GenshinUpdate, tài khoản Douyin của tựa game RPG này đã giảm từ 9,3 triệu người theo dõi vào ngày 22/1 xuống chỉ còn 8,7 triệu vào hôm sau, có nghĩa mất tới 600.000 người theo dõi chỉ sau một đêm.

  [​IMG]
  Người chơi rủ nhau đánh giá 1 sao cho Genshin Impact

  [​IMG]
  Kênh Douyin của Genshin Impact mất 600.000 người theo dõi


  Thậm chí cơn tức giận này còn lan sang các nhãn hàng có mối quan hệ hợp tác với Genshin Impact như Heytea, KFC hay PizzaHut. Người chơi thi nhau hủy theo dõi tài khoản mạng xã hội của những thương hiệu này nhằm gây sức ép cho nhà phát triển MiHoYo.

  Đây không phải lần đầu tiên việc này diễn ra, trên thực tế, Genshin Impact thường xuyên đưa ra những quà tặng được coi là kém hấp dẫn cho các sự kiện của mình. Tuy nhiên tình hình năm nay có vẻ tệ hơn hẳn, nhất là so với những gì tựa game cùng nhà Honkai: Star Rail mang đến cho người chơi của họ. Trước đó, cũng có lần Genshin Impact phải tăng số phần thưởng lên để xoa dịu người chơi, vậy nên không khó hiểu khi cộng đồng định áp dụng chiến thuật tương tự một lần nữa để đòi lấy quyền lợi cho mình.​Share This Page

Tin mới nhất