Khán giả la ó vì kịch bản vụ án trong anime Conan ngày càng "lãng xẹt"

Trang
 1. Nhiều người xem ý kiến rằng những động cơ gây án của hung thủ trong anime càng ngày càng kém logic. Ví dụ như giết người chỉ vì...bị chê ảnh "tự sướng" xấu.

  Suốt chặng đường ra mắt bao nhiêu năm, các độc giả và cả khán giả yêu thích Detective Conan chắc hẳn cũng đã nhiều lần nhìn thấy những vụ án mà động cơ giết người vô cùng kỳ lạ, hoặc là quá bình thường khiến cho mọi người không hề mảy may nghi ngờ đến hung thủ. Trong tập anime Conan gần đây đã xảy ra một vụ án như vậy. Lý do hung thủ ra tay đơn giản đến mức nếu người bị hại có biết cũng chẳng hiểu được vì sao chỉ như vậy thôi mà mình cũng phải bỏ mạng.

  [​IMG]


  Không giống như trong nguyên tác truyện tranh, bộ anime Conan phát sóng thường xuyên có những mánh khóe phạm tội quá cường điệu, khoa trương. Những màn suy luận hết sức to tát của Thám tử Conan cũng khiến người xem cảm thấy đau đầu. Điển hình là trong tập phim 908 vừa phát sóng gần đây, đội ngũ viết kịch bản của bộ phim đã bị cộng đồng mạng ném đã tơi bời vì nội dung vụ án. Nhiều người cho rằng phải chăng biên kịch đã cạn ý tưởng nên mới nghĩ bừa ra một cái chết vô cùng lãng xẹt: Bị giết chỉ về lỡ miệng chê ảnh "tự sướng" của bạn mình.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Mở đầu tập phim, Conan cùng Ran và ông bác Mori đi đã ngoại. Tại một địa điểm tham quan, 3 người tình cờ gặp một nhóm nữ sinh viên gồm 3 người bạn thân cũng đi chơi cùng nhau. Đương nhiên, với sự có mặt của "thần chết" Conan/ Shinichi, khán giả cũng nhanh chóng đoán được trong 3 du khách đó cuối cùng cũng sẽ có người bị giết. Thông qua suy luận tài tình của mình, Conan đã thành công chỉ ra hung thủ không ai khác ngoài một cô trong số 2 người còn lại. Nhưng điều đáng nói nhất chính là động cơ gây án của hung thủ, chỉ đơn giản bắt nguồn từ một tấm ảnh tự chụp hay còn là gọi ảnh "tự sướng".

  [​IMG]
  Ba người bạn thân trong bộ phim

  [​IMG]
  [​IMG]
  Nạn nhân thường chế giễu ảnh chụp của bạn mình

  [​IMG]


  Trước đây, hung thủ đã từng đăng tải một tấm ảnh tự chụp của mình lên trang mạng xã hội cá nhân. Thời điểm có, có một tài khoản nặc danh đã vào liên tục để lại những bình luận công kích đối với bức ảnh này. Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói khi đến một ngày, hung thủ tình cờ nhìn thấy nạn nhân, cũng chính là người bạn thân của mình dùng tài khoản nặc danh kia và để lại những lời ác ý đó. Việc này đã khiến cho cô gái trẻ trong một phút tức giận, đánh mất lý trí và ra tay sát hại người bạn học.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến khác cho rằng kịch bản này cũng mang ý nghĩa khuyến cáo mọi người không nên làm "anh hùng bàn phím" trên mạng, công kích, hạ thấp nhân phẩm của người khác, đặc biệt là chính bạn bè mình. Tuy nhiên, các fan hâm mộ vẫn hi vọng rằng kịch bản của anime Conan nên có chiều sâu vào hợp logic như trong manga, như vậy sẽ khiến người xem cảm thấy thu hút và thuyết phục hơn.Share This Page

Tin mới nhất