Khi Bruce Wayne chết, bố thành Batman và mẹ thành Joker (P2)

Hard
 1. Tiếp tục hành trình lật tìm bí ẩn đằng sau thế giới bị viết lại lịch sử, nơi Aquaman và Wonder Woman bước vào cuộc chiến sinh tử và Batman không phải là Bruce Wayne.


  Thế giới mà Barry Allen đang chứng kiến dần dần sụp đổ. Aquaman và Wonder Woman vẫn dồn hết quân đội cuộc chiến cuối cùng mà không màng nó sẽ hủy diệt hoàn toàn bộ thế giới. Chẳng có Superman hay Green Lantern, an nguy của Trái Đất chỉ nằm trong tay chính phủ và những siêu anh hùng ít ỏi cuối cùng. Hal Jordan là một trong những người đầu tiên gia nhập chiến dịch phản công của chính phủ Mỹ vào lực lượng quân đội của Wonder Woman - nay đang chiếm giữ Vương quốc Anh và đặt lại tên là New Themyscira.

  Tuy nhiên trong bản thể của thế giới này, Hal Jordan chưa bao giờ nhận được nhẫn của Abin Sur và vì thế anh không hề mang bất cứ siêu năng lực phi thường nào. Tuy vậy, Hal vẫn là một phi công tài ba với lòng quả cảm và ý chí sắt đá.. song song với bản tính cứng đầu với đôi chút ngạo mạn của mình. Nhưng đó cũng chính là vũ khí cho anh sự dũng cảm để lái F-55 mang quả bom nguyên tử hướng thẳng về phía New Themyscira với hy vọng đánh gục lực lượng của Wonder Woman.

  [​IMG]


  Nhưng khi chuẩn bị thả bom, cơ chế khai hỏa của chiếc máy bay gặp vấn đề, khiến Hal quyết định lao thẳng xuống mục tiêu với quả bom nguyên tử. Đòn tấn công cảm tử khiến Hal - người đáng ra phải trở thành Green Lantern bảo vệ Trái Đất, hy sinh... bỏ lại người con gái mà anh chưa kịp cầu hôn. Nhưng cái chết của Hal không phải là vô nghĩa vì ngay sau đó hệ thống khiên chắn của New Themyscira ngay lập tức bị đánh gục.

  [​IMG]


  Quay trở về với Barry Allen ở Batcave.. Sau lần đầu tiên suýt chết vì cố gắng tái hiện lại vụ tai nạn từng ban cho mình sức mạnh, Barry cuối cùng cũng thành công ở lần thứ thứ 2. Trước đó anh cũng đã thuyết phục được Thomas Wayne - Batman của thế giới này, rằng ở bản thể cũ Bruce mới là người khoác lên tấm áo choàng đen. Nghĩ về nơi mà con trai mình sẽ được sống, Thomas Wayne đồng ý... Nhưng ít ai biết khi biết rằng mình có cơ hội thay đổi lại quá khứ, cứu lấy con trai là Bruce Wayne, ông đã lên đường gặp vợ mình, người nay trở thành Joker.

  [​IMG]


  Trong một cảnh tưởng được coi là đáng thương và buồn thảm nhất trong bộ truyện Batman, Thomas Wayne đối mặt với Martha Wayne.. Bà nói..

  Thứ tôi muốn là một thế giới không có ông!

  Thật sao? Ngay cả khi thế giới ấy bà cũng không tồn tại?.. Một người đàn ông, một người phụ nữ, cùng đứa con trai đi qua con hẻm sau buổi xem phim.

  Câm mồm!

  Họ bị cướp...

  CÂM MỒM!

  Hai viên đạn bắn ra... Bang, Bang.

  CÂM MỒM! CÂM MỒM! CÂM MỒM!

  Người đàn ông và người phụ nữ chết. Con trai họ được sống!

  Tôi có một cơ hội để biến điều đó thành hiện thực. Để viết lại lịch sử. Và nghe nó thật sai trái nhưng tôi cần biết từ bà. Rằng tôi có nên hay không?

  Hứa với tôi Thomas, rằng ông sẽ làm như thế..

  [​IMG]


  Và khi bà hỏi con trai mình sống cuộc sống như thế nào trong thế giới ấy, Thomas trả lời.. "Nó.. nó theo... theo bước chân của cha nó"... "Nó là bác sỹ ư?".. Thomas chỉ im lặng. Trong đúng khoảnh khắc ấy Martha rơi vào cú sốc thật sự, không phải vì bà là một kẻ điên, không phải vì bà là một tên tội phạm vấy máu biết bao nhiêu con người, càng không phải vì bà đã tự tay cắt cổ Gordon sau khi lừa ông giết 2 đứa con của thẩm phán Dent... mà vì bà biết con trai mình sẽ phải khoác lên vai tấm áo của Batman để sống một cuộc đời chỉ có đau thương và gian khổ trong im lặng.. Biết đứa con trai bé bỏng của mình phải vượt qua tất cả những khổ đau ấy, bà buông mình xuống vách đá gần biệt thự Wayne..Share This Page

Tin mới nhất