Không phải khó khăn, nhà phát triển The Day Before đã có kế hoạch lừa người chơi ngay từ đầu

Nguyễn Thu Trang
 1. Nhà phát triển Fntastic thực chất không hề có văn phòng làm việc hay nhân viên chính thức.

  Mới đây, truyền thông nước ngoài đưa tin, nhà phát triển Fntastic của “The Day Before” thực chất không hề có văn phòng làm việc và nhân viên, trong báo cáo tài chính cũng không có mục lương cho nhân viên. Điều này cho thấy lí do thiếu nguồn vốn phát triển mà công ty đưa ra trước đó hoàn toàn là giả, mục đích ngay từ đầu của “công ty ma” này có thể chỉ là lừa tiền rồi bỏ trốn.

  Yahoo Singapore đưa tin, theo tư liệu được Cơ quan quản lý doanh nghiệp và kế toán Singapore (ACRA) liệt kê, văn phòng được đặt ở Quận Trung tâm Singapore của Fntastic thực chất là không gian làm việc chung của nhiều công ty và chỉ cung cấp địa chỉ để làm văn phòng ảo. Mà địa chỉ PENINSULA PLAZA được liệt kê trong tài liệu của công ty cũng không có chủ thuê phù hợp, địa chỉ này thuộc về một công ty tư vấn quản lý.

  [​IMG]


  Theo tài liệu đăng ký ban đầu của công ty, Fntastic có 2 thành viên ban giám đốc là Eduard Gotovsev và Aisen Gotovsev. Eduard là CEO của công ty, khi scandal của The Day Before nổ ra, Eduard cũng khóa tài khoản Twitter và hạn chế trang Linkedln của mình. Được biết, hai người đã lần lượt đầu tư 50.000 đô la Singapore (khoảng 915 triệu VND) làm vốn của công ty.

  Theo ảnh chụp màn hình Discord bị rò rỉ trên Reddit, đã có 201.000 bản The Day Before được bán, trong đó 91.000 bản đã được hoàn tiền. Điều đó có nghĩa khoảng công ty vẫn đang bán được 110.000 bản, tương đương 4,3 triệu USD. Tuy nhiên do chính sách hoàn tiền của Steam và lời hứa hoàn tiền vô điều kiện của chính Fntastic, số tiền này chắc hẳn sẽ không vào túi của nhà phát triển này.

  [​IMG]


  Mặc dù vậy, công ty vẫn sẽ nhận được doanh thu khoảng 3,4 triệu đô la Singapore (tương đương 63 tỷ VND) từ nhà phát hành Mytona của Nga. Các thông báo trước đó của Fntastic cũng viết rõ, “tựa game được tài trợ bởi Mytona, một trong những nhà phát hành game mobile lớn nhất thế giới, theo hợp đồng Mytona cũng phải phụ trách kiểm tra tình hình của game trong mỗi giai đoạn.”​Share This Page

Tin mới nhất