Lại một tựa game lấy bối cảnh Tam Quốc xịn không kém Total World

Nguyễn Thị Thúy Sinh
 1. am Quốc là thời đại lịch sử cao trào và đầy biến động nhất của Trung Quốc, cũng vì lẽ đó mà ngày nay các nhà phát triển game lấy chủ đề chiến tranh cổ đại thường lấy bối cảnh thời đại Tam Quốc điển hình là Total World: Three Kingdoms. Hôm nay sẽ là một tựa game tiếp theo xây dựng trên nền Tam Quốc với tên gọi Giang Sơn Vinh Diệu.

  Như đã kể trên, thời đại Tam Quốc xảy ra nhiều cuộc chiến tranh lớn nhỏ, thiện hạ đại loạn, một thời kỳ chuyên chém giết để giành quyền thống trị của ba nước lớn nhất lần lượt là Ngụy, Thục, Ngô thời bấy giờ của Trung Quốc. Đương nhiên, đó cũng được coi là thời đại huy hoàng bởi sự xuất hiện của nhiều tướng lĩnh tài ba, kiệt xuất hơn người.

  [​IMG]


  Nếu như đưa game thủ quay trở về thời Tam Quốc, liệu họ có thể xây dựng lực lượng quân lính, nuôi ngựa chiêu binh, liên kết lực lượng với nhau rồi cùng chiến đấu giành lại giang sơn như là các anh hùng hào kiệt thời đó không?

  Game thủ sẽ cần vào vai một nước chư hầu chiêu binh tập hợp lực lượng, xây dựng thành trì, phát triển thế lực và tiến đánh với một mục tiêu thống nhất thiên hạ. Thông qua việc quản lí cặn kỹ nội chính, kỹ năng ngoại giao tốt với một số nước khác khi cần thiết, đặc biệt là lối dụng binh tài ba để công kích đối phương, hạ gục thành trì kẻ địch thống nhất các quận và tranh bá thiên hạ. Game thủ chiếm được nhiều thành trì nhất sẽ trở thành người chiến thắng.

  Tam Quốc đỉnh lập, anh hùng tranh bá, nước chứ hầu chém giết lẫn nhau. Đó là một cuộc tranh đấu về chiến lược mưu mô, một thời đại chìm trong biển máu, mỗi một vùng đất sẽ sở hữu từng địa thế khác nhau.

  [​IMG]


  Game thủ cần tính toán nước đi thật cẩn thận dựa trên thuộc tính của từng vùng đất muốn đánh chiếm. Ví như muốn chiếm Kinh Châu, cần nắm rõ đó là vùng đất hoang dã rộng lớn, cần một người có mưu trí tài ba thực sự. Hay nếu muốn độc tranh Thanh Châu thì cần nhắc tới việc an cư và tích lũy lực lượng binh lính nhiều hơn,…

  [​IMG]


  Tóm lại, việc chia ra các quận châu để cai quản cơ bản giống nhau, tất ca bao gồm 13 châu, mỗi châu sở hữu đặc điểm vị trí địa lí cũng như ưu thế khác nhau. Tranh giành được quyền cai trị mỗi châu thì tỷ lệ mở rộng bờ cõi càng lớn. Ngày xưa, để có thể trở thành một nước lớn việc đầu tiên người ta hay làm đó là khuếch đại lãnh thổ và đương nhiên đó là một công việc cần một cái đầu “lớn”. Game thủ quan tâm có thể thử chơi tại đây!​Share This Page

Tin mới nhất